ผู้ว่าฯภูเก็ตเผยขับเคลื่อน Phuket Sandbox ด้วยความมั่นคงภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มแข็ง

ผู้ว่าฯภูเก็ตเผยขับเคลื่อน Phuket Sandbox ด้วยความมั่นคงภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มแข็ง

ผู้ว่าฯภูเก็ตเผยขับเคลื่อน Phuket Sandbox ด้วยความมั่นคงภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มแข็ง

วันที่ 21 ก.ค. 2564 ที่ ศูนย์ปฏิบัติการ Phuket Sandbox หรือศูนย์แจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมออกรายการผู้ว่าฯภูเก็ตรายงานประชาชน ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต (สวท.ภูเก็ต) โดยมีการพูดคุยถึงประเด็นการขับเคลื่อน Phuket Sandbox และการยกระดับมาตรการเข้มการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระยะนี้S 13582381

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับภาพรวมการขับเคลื่อน Phuket Sandbox ตลอด 20 วัน ที่ผ่านมา มีความเชื่อมั่นความพร้อมในการขับเคลื่อนเดินหน้าอย่างเข้มแข็งภายใต้มาตรการต่างๆ ที่ทางจังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานต่างๆ ในการดำเนินงาน Phuket Sandbox โดยมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ Phuket Sandbox ซึ่งมีการประชุมติดตามการดำเนินงานเป็นประจำทุกวัน พร้อมกับรายงานอุปสรรคปัญหาต่างๆ ให้ส่วนกลางและ ศบค.รับทราบ เพื่อร่วมหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา เพื่อให้ Phuket Sandbox มั่นคงยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของปัญหาอุปสรรคที่พบในขณะนี้ คือการออก COE จากต้นทางรวมถึงการทำประกันของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาภายใต้โครงการ Phuket Sandbox โดยมีเงื่อนไขของวงเงินประกันรวมไม่ต่ำกว่า 1แสนดอลลาร์สหรัฐ และนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของ Phuket Sandbox อย่างเคร่งครัด หากตั้งใจฝ่าฝืนหรือกระทำผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

S 13582379
นอกจากนี้ ในส่วนของการยกระดับมาตรการเข้มการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พบว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และในช่วงเวลา 23.00-04.00 น. ของคืนที่ผ่านมา มีผู้ตกค้างจำนวนไม่มากถือว่าประชาชนส่วนใหญ่ได้ให้ความร่วมมือ ปฏิบัติตามมาตรการยกระดับของจังหวัดภูเก็ต และเชื่อมั่นว่าภายในช่วง 2 สัปดาห์นี้ หากประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด สถานการณ์ต่างๆก็คงจะคลี่คลายลง

S 13582382

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก