เศร้า! รีบเผาศพอุบัติเหตุ2ราย ป่วยโควิดญาติมาไม่ได้ต้องไลฟ์สดข้างเมรุให้ดู

เศร้า! รีบเผาศพอุบัติเหตุ2ราย ป่วยโควิดญาติมาไม่ได้ต้องไลฟ์สดข้างเมรุให้ดู

สุพรรณบุรี เศร้ารีบเผาศพอุบัติเหตุ2ศพป่วยโควิดญาติมาไม่ได้ต้องไลฟ์สดข้างเมรุให้ญาติอยู่ต่างจังหวัดที่ไม่สามารถมาร่วมงานทันได้ดู

ที่ จ.สุพรรณบุรี วันที่ 21 ก.ค. 2564 เวลา 15.00 น.พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี น.ส.จันทรัตน์ พงษ์พันธ์ ปลัดอำเภอศรีประจันต์ ร่วมกับนายสมศักดิ์ ขลังธรรมเนียม เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน รพ.ศรีประจันต์ กำนัน ตำบลวังน้ำซับ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ร่วมกันจัดพิธีเผาศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวบ จ.พะเยา  2 รายจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้ริมถนนสาย 340 สุพรรณ-ชัยนาท หมู่ 3 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ค.โดยเริ่มพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรายแรกเวลา 15.00 น.วันที่ 21 ก.ค. ก่อน 1ราย จากนั้นจะต้องพักเตาเผาก่อน จากนั้นช่วงเย็นวันเดียวกันก็จะเผาผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย โดยใช้เตาเผากลางแจ้งชั่วคราว เป็นระบบใหม่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไร้มลภาวะ ไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม และประชาชนในพื้นที่

ขณะที่ทางวัดได้เริ่มพิธีฌาปนกิจ ญาติผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาร่วมฌาปนกิจเพียง 1 คน ได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊ก เพื่อให้ญาติที่บ้านเกิด จ.พะเยา ได้ดูและได้ร่วมไว้อาลัยกับผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากญาติที่ จ.พะเยา ไม่สารมารถเดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจได้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นผู้ติดเชื้อโควิด19 จึงต้องเร่งดำเนินการฌาปนกิจ ตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด9 บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเนื่องจาก มีพียงพระสงฆ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพียงไม่กี่คน

01 02

สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายและ บาดเจ็บอีก 4 ราย หลังจากทราบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด และหาได้พยายามหาโรงพยาบาลรักษาแล้วแต่ไม่มีสถานที่รักษา จึงตัดสินใจพากันเดินทางจาก ที่ทำงานเขตบางขุนเทียน กรุงเทพ มุ่งหน้ากลับบ้านเกิด ที่ จ.พะเยา เพื่อไปรักษาตัวช่วงตีห้า แต่ระหว่างทางคนขับเกิดอาการวูบหลับในทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นจนทำให้มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่สำคัญทั้งผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บหลังเกิดเหตุนายแพทย์สุธน ยุวศิรินันท์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีประจันต์  ได้สั่งการให้ทำการตรวจผู้ประสบอุบัติเหตุทั้งหมดชุดตรวจโควิดแบบเร่งด่วน Antigen Test Kit (ATK)  พบทั้ง 6 คนติดเชื้อโควิด 19 จึงให้รีบดำเนินการฌาปนกิจศพทันทีพร้อมกันนี้ก็ส่งตัวผู้ติดเชื้อเข้าทำการรักษา และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งหมดที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเข้าทำการตรวจหาเชื้อโควิด พร้อมกักตัว 14 วัน

สำหรับการปรับปรุงเมรุจากเตาเผาแบบเก่าใช้ถ่าน มาเป็นเมรุใช้น้ำมันไร้มลภาวะไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทางวัดเถรพลายยังขาดแคลนทุนทรัพย์อยู่ ส่วนผู้ใจบุญที่มีจิตศรัทรา จะสมทบทุนบูรณะเมรุวัดเถรพลาย สามารถทำบุญสมทบทุนได้ที่บริจาคได้ที่บัญชี วัดเถรพลาย ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีประจันต์ เลขที่บัญชี 980-7-57282-7  สอบถามรายเพิ่มเติมได้ที่ 080-265-8665

03 04 05

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก