ประชาชนยื่นขอแก้ไขจุดกลับรถหลังกระทบวิถีชุมชน

ประชาชนยื่นขอแก้ไขจุดกลับรถหลังกระทบวิถีชุมชน

ประชาชนยื่นขอแก้ไขจุดยูเทิร์นและเกาะกลางถนนที่ก่อสร้างใหม่กระทบ วิถีชุมชนชาวเทศบาลตำบลท่ายาง

วันที่ 21 ก.ค. 2564 บริเวณลานด้านหน้าเทศบาลตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร นายอำพัน มากอำไพ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง ได้เชิญ นายธีรฤทธิ์ สะรอหมาด วิศวกรควบคุมการก่อสร้าง ของบริษัท มรกตชุมพรก่อสร้าง จำกัด และนายวีรศักดิ์ สกุลเพชร ผู้ควบคุมการก่อสร้าง ของแขวงทางหลวงชุมพร พร้อมด้วยประชาชนในพื้นที่ หลังได้มีการก่อสร้างเกาะกลางถนนบริเวณหน้าวัดท่ายางไปจนถึงบริเวณหน้าสำนักงานเทศตำบลท่ายาง ทำให้วิถีชุมชนของการใช้รถใช้ถนนของชาวท่ายางมีวิถีชีวิตเปลี่ยนไป เช่นการกลับรถต้องไปกลับรถที่ไกลออกไป ทำให้ประชาชนที่มาติดต่อเทศบาลตำบลท่ายาง ไม่มีความสะดวก ประกอบกับการออกให้ความช่วยเหลือของหน่วยดับเพลิงหรือรถพยาบาลของเทศบาลตำบลท่ายางที่จะออกไปให้ความช่วยเหลือประชาชนไม่คล่องตัว ทั้งยังถูกบังคับให้ต้องไปกลับรถไกล และมีความคับแคบ อันเป็นเหตุทำให้ความช่วยเหลือประชาชนในเทศบาลตำบลท่ายางไม่ทันท่วงที

7312122
นายอำพัน มากอำไพ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่ายาง กล่าวอีกว่า มีประชาชนในพื้นที่มาแจ้งว่าการสร้างเกาะกลางถนนที่ทางหลวงกำลังก่อสร้างอยู่นี้ ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะจุดที่เป็นยูเทิร์น(กลับรถ)ก็มีขนาดเล็กเกินไป และหากขับเลยจุดกลับรถไปประชาชนก็จะต้องไปเวียนหาจุดกลับรถใหม่ไกลออกไป ทำให้ประชาชนประสบปัญหาและวิถีชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิม  นอกจากนั้น หากเกิดเหตุเพลิงไหม้ จุดที่จะให้รถดับเพลิงกลับรถเพื่อออกไปปฎิบัติหน้าที่ก็คับแคบไม่สะดวก เกรงว่าการให้ความช่วยเหลือจะไม่ทันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และช่วงฝนตกหนักมากๆ ก็จะมีน้ำขังบริเวณผิวจราจรโดยด้านข้างๆทาง ทำให้ประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องหลบน้ำจนประสบเหตุการเฉียวชนมาแล้วหลายครั้ง

7312121

7312119

ดังนั้นจึงได้ประสานให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดังกล่าว มารับฟังปัญหา เพื่อไปดำเนินการแก้ไขและปรับปรุงต่อไป โดยไม่ให้กระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ เพราะเขาได้รับผลกระทบโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  ทางด้าน นายธีรฤทธิ์ สะรอหมาด วิศวกรควบคุมการก่อสร้าง ของบริษัท มรกตชุมพรก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า ถนนจะมีพื้นผิวจราจรกว้างเท่าเดิมไม่ได้แคปลงไปกว่าเดิมเลยเพราะการก่อสร้างจะมีการปรับปรุงพื้นที่บริเวณสองข้างทางให้มีความปลอดภัย  ทั้งนี้ก็เพื่อลดความสูญเสียที่มาจากอุบัติเหตุของผู้ใช้รถใช้ถนน เพราะจากนี้ เส้นทางนี้จะมีปริมาณจราจรการใช้ถนนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะต้องเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยว ดังนั้นการก่อสร้างเกาะกลางถนนก็เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ชะลอความเร็วลง เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและทำให้การใช้ถนนมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น   ผู้สื่อข่าวสังเกตุเห็นว่า ประชาชนต้องการให้มีการแก้ไขคือ ช่องกลับรถขอให้ขยายกว้างมากขึ้นกว่าเดิม และให้แก้ไขปัญหาพื้นผิวจราจรไม่ให้มีน้ำขังในช่วงฝนตก เพื่อลดอุบัติเหตุของชุมชนเป็นหลัก

7312124

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก