ปิดตลาดทรัพย์สินพลาซ่าหลังแม่ค้าติดเชื้อโควิดหลายราย

ปิดตลาดทรัพย์สินพลาซ่าหลังแม่ค้าติดเชื้อโควิดหลายราย

ปิดตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลา 7 วัน เริ่มพรุ่งนี้ 22 – 28 ก.ค.64 หลังมีแม่ค้าในตลาดติดโควิด-19 หลายราย เพื่อล้างทำความสะอาดตลาด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตลอด 7 วันที่ปิดตลาด สำหรับแม่ค้าในตลาดที่ยังไม่ฉีดวัคซีนให้รีบดำเนินลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19ในช่วงปิดตลาดและจะทำการตรวจหาเชื้อแม่ค้าทั้งหมด ก่อนเปิดตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลาอีกครั้งในวันที่ 29 กรกฎาคม 2564

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเข้าไปจับจ่ายซื้อสินค้าทั้งผักผลไม้หมูเห็ดเป็ดไก่กุ้งปลา เนื่องจากตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เขตเทศบาลนครสงขลา จะทำการปิดตลาดในวันพรุ่งนี้ 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 -28 กรกฎาคม 2564 เนื่องจากมีแม่ค้าในตลาดทรัพย์สินตาชาติติด covid หลายราย ทางตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เกรงว่า จะเป็นการแพร่เชื้อให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาด รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในบริเวณตลาดด้วย จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปิดตลาดเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน เพื่อล้างทำความสะอาดตลาด รวมทั้งพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตลอด 7 วันที่ปิดตลาด เพื่อให้ตลาดปลอดเชื้อและสร้างความมั่นใจให้กับ แม่ค้าและพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดทรัพย์สินพลาซ่า จะได้มีความมั่นใจในความปลอดภัยและเป็นตลาดปลอดเชื้อโควิด 19 อย่างแท้จริง สำหรับแม่ค้าในตลาดที่ยังไม่ฉีดวัคซีนให้รีบดำเนินลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19ในช่วงปิดตลาดและจะทำการตรวจหาเชื้อแม่ค้าทั้งหมด ก่อนเปิดตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลาอีกครั้งในวันที่ 29 กรกฎาคม 2564

2pAAbp2F a6
สำหรับบรรยากาศในตลาดทรัพย์สินพลาซ่าในวันนี้ มีประชาชนเดินทางมาซื้อของบางตา แผงขายของส่วนใหญ่จะปิด สำหรับแผงที่เปิดขาย จะมีไม่กี่แผง มีแผงขายผัก ขายไก่ ขายหมู และขายของชำ โดยเฉพาะแผงขายผัก ของนางประภาจินดา วันนี้จะพยายามขายผักที่มีอยู่ทั้งหมด ทั้งแจกทั้งแถมให้กับลูกค้าที่มาซื้อผักเพื่อไม่ให้ผักเหลือตกค้างเน่าเสีย โดยแจกแถมให้กับลูกค้าไปเป็นส่วนใหญ่ สำหรับแม่ค้าไก่และแม่ค้าปลา ก็จะทำการชำแหละตามที่ลูกค้าสั่งมาเท่านั้น ซึ่งเป็นลูกค้าขาประจำ และไม่มีการสั่งวัตถุดิบเพิ่มเข้ามา ส่วนแม่ค้าหมูวันนี้สั่งหมูเข้ามา เพื่อส่งให้กับลูกค้าประจำเท่านั้น เนื่องจากในวันพรุ่งนี้จะมีการปิดตลาด จะได้ไม่มีหมูตกค้าง เนื่องจากปิดตลาดเป็นเวลา 7 วัน ต้องระบายเนื้อหมูออกให้หมด ส่งให้ลูกค้าร้านค้าที่สั่งไว้ล่วงหน้าแล้ว

ukXtMfa4 a4
นางสุนันทา ภูมิวิทยา แม่ค้าหมูกล่าวว่า ตลาดทรัพย์สินโครงการ 2 ปิดตั้งแต่วันที่ 22 ถึงวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ทางสำนักงานจะได้มีการทำความสะอาด ทำการฉีดพ่นแอลกอฮอล์น้ำยาฆ่าเชื้อ หลังจากนั้นก็ยินดีให้บริการเจอกันอีกครั้งหนึ่งวันที่ 29 นะคะ เรียนเชิญประชาชน มาจ่ายตลาดวันที่ 29 จะเปิดตลาด จะทำความสะอาดโดยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ แม่ค้าก็จะมีการตรวจสุขอนามัยอีกครั้ง ยังไงเราก็ต้องสู้โควิด 19 ให้ได้

E4mYmS1w a1

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก