ลิงกังยักษ์สิ้นฤทธิ์ จนท.ใช้เวลาจับกว่า1ชั่วโมง หวั่นไปทำร้ายคน

ลิงกังยักษ์สิ้นฤทธิ์ จนท.ใช้เวลาจับกว่า1ชั่วโมง หวั่นไปทำร้ายคน

นครปฐม ลิงกังตัวใหญ่สิ้นฤทธิ์หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1ชั่วโมงจนสามารถจับไว้ได้ หวั่นจะไปทำร้ายเด็ก

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564  ที่อำเภอบางเลน ร.ต.อ.ปรีชา คล้ายจันทร์พงษ์ หัวหน้าตู้สายตรวจตำบลบางภาษีได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีลิงดังขนาดใหญ่ลักษณะดุร้าย  จากนั้นได้ออกตรวจสอบกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งได้ประสานมายังนายโอฬาร แสงวิเชียร และนายประยูร น้อยบัวงาม เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงเทศบาลตำบลบางเลนให้มาช่วยกันจับลิงกัง พร้อมทั้งประสายไปยังมูลนิธิฯ

จากการตรวจสอบยังที่เกิดเหตุบริเวณมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการหลวงตามหาบัวเลขที่ 39 หมู่ 10 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม ได้พบกับลิงกังตัวใหญ่ท่าทางดุร้าย สายตาคอยจ้องและอาปากอยู่ตลอดเวลา ลิงกังตัวดังกล่าวอยู่บริเวณบนแทงค์น้ำในหมู่บ้าน  ชาวบ้านต่างหวั่นเกรงว่าลิงตัวดังกล่าวจะทำร้ายเด็กและคนแก่และเข้ามาขโมยของกินในบ้านของประชาชนในพื้นที่

S 35946596 S 35946598

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้วิธีนำอาหารมาล่อเพื่อให้ลิงตัวดังกล่าวลงมาและใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงกว่าลิงจึงลงมากินอาหารจากนั้นได้และทำการแหย่ลิงให้สู้เพื่อไม่ให้ลิงเตลิดหนีจนกระทั่งลิงตังดังกล่าวกำลังขู่และจะวิ่งเข้าหาเจ้าหน้าที่ทางด้านเจ้าหน้าที่จึงใช้ยาสลบแทงไปที่ตัวจนลิงดังกล่าวตกใจวิ่งหนีไปในป่าข้างทางรกทึบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตามไปอย่างกระชั้นชิดจนลิงเริ่มอ่อนแรงและนอนสลบลงในที่สุด ลิงตัวดังกล่าวมีชาวบ้านหลายตำบลในอำเภอบางเลนเคยพบและเคยแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับหลายครั้งแล้วแต่จับไม่ได้เพราะลิงตัวนี้เป็นลิงที่ดุร้าย หลบหนีไวมากแล้วออกหากินตามบ้านเรือนในหลายพื้นที่จนที่สุดมาสิ้นฤทธิ์ที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่าลิงตัวนี้อาจจะหลุดมาจากที่ไหนสักแห่งเพราะเหมือนมีสัญลักษณ์บริเวณได้แขนอาจจะมีการขึ้นทะเบียนเป็นสัตว์สงวน จากนั้นนายโอฬารฯได้ประสานเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชราชบุรี  มารับลิงไปดูแลและปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

S 35946599 S 35946604

 

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก