สหรัฐลดระดับคำเตือนการเดินทางเข้าอินเดีย-ปากีสถาน

สหรัฐลดระดับคำเตือนการเดินทางเข้าอินเดีย-ปากีสถาน

สหรัฐปรับลดระดับคำเตือนการเดินทางเข้าอินเดีย และปากีสถาน จากห้ามเดินทาง เป็น การเดินทางที่ควรพิจารณา

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้ลดระดับคำเตือนเกี่ยวกับการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับโควิด 19 สำหรับอินเดีย และปากีสถาน ที่ก่อนหน้านี้จะอยู่ที่ระดับ 4 คือการ ห้ามเดินทาง ปรับลดเป็น ระดับ 3  การเดินทางที่ควรมีการพิจารณา

ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายวันของอินเดีย ในขณะนี้ มีระดับที่ต่ำที่สุดในรอบสี่เดือนหลังจากที่เกิดวิกฤตระบาดหนัก จนระบบสาธารณสุขล้มเหลว ด้านผู้เชี่ยวชาญได้เตือนว่าทางการยังไม่ควรเปิดประเทศเมืองทั้งหมดเร็วเกินไป เพราะยังคงมีการระบาด รวมไปถึงสภาพความแออัดทั้งในชุมชนและสถานที่ท่องเที่ยว

มีการจำกัดการเดินทางในรูปแบบเดียวกันกับอีกหลายประเทศ เช่น แอฟริกาใต้ จีน อิหร่าน บราซิล สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ และอีก 26 ประเทศในยุโรปที่ตอนนี้อนุญาตให้เดินทางข้ามพรมแดนกันได้

ทำเนียบขาวกำลังจัดการประชุมระดับสูงรอบใหม่ในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับข้อจำกัดการเดินทาง แต่ก็ไม่ได้มีสัญญาณที่บ่งชี้ว่าจะมีแผนยกเลิกอย่างรวดเร็ว โดย เจน ซากี โฆษกทำเนียบขาว ได้แถลงว่า การตัดสินใจใดๆ เกี่ยวกับการเปิดการเดินทางอีกครั้งจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขและการแพทย์และทางการก็จะดำเนินการเรื่องนี้ตามคำแนะนำอย่างจริงจัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก