พระมหากรุณาธิคุณ กรมสมเด็จพระเทพฯ ให้ครู ตชด.นำผลผลิตไปช่วยเหลือลูกศิษย์และครอบครัว ในยามวิกฤติโควิดถึงบ้าน

กดติดตาม TOP NEWS

พระมหากรุณาธิคุณ กรมสมเด็จพระเทพฯ ให้ครู ตชด.ปลูกผัก เลี้ยงไก่ นำผลผลิตไปมอบช่วยเหลือลูกศิษย์และครอบครัว ในยามวิกฤติโควิดถึงบ้าน

เรื่องราวดีๆ กับผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ ยังมีให้สังคมได้รับรู้อย่างต่อเนื่องช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ด.ต.สากล ธิอามาตย์ ครูใหญ่ รร.ตชด.บ้านท่าแสนคูณ ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำขุ่น จว.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก ส่งผลให้โรงเรียนต้องปิดทำการเรียนการสอน เพราะเกรงอันตรายกับการติดเชื้อของเด็กๆนักเรียน ทางคณะครูของ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านท่าแสนคูณ ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำขุ่น จว.อุบลราชธานี จึงให้เด็กนักเรียน ต้องเรียนหนังสือที่บ้านเพื่อความปลอดภัย ส่วนอาหารและใบงาน ครู ตชด. จะนำไปส่งถึงบ้าน โดยนำวัตถุดิบจากโครงการอาหารกลางวัน ที่มีการปลูกผัก เลี้ยงไก่ไข่ ไว้กินเอง มาปรับปรุงอาหารแล้วให้คุณครูขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนจากตามบ้านเด็กๆ

webp

webp

webp

สำหรับการศึกษายุคโควิด ครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ต้องปรับปรุงให้ทันกับยุคสมัยสถานการณ์ปัจจุบัน โดยโครงการอาหารกลางวัน เริ่มตั้งจากพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราช เจ้ากรมสมเด็จพระเทพพระองค์ ท่านทรงเป็นห่วงเด็กนักเรียนตชด.ในช่วงของการระบาดของ covid 19 ตั้งแต่ครั้งแรก เด็กนักเรียน ตชด.จะไม่มีการเรียนการสอนออนไลน์จะไม่สะดวก ได้พระราชทานถุงยังชีพถุงยังชีพ เพื่อการศึกษา โดยในถุงนี้ จะประกอบไปด้วยของกินของใช้ ข้าวสารอาหารแห้งบางส่วน แล้วก็จะมีสื่อการเรียน 60 พรรษา จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสื่อที่จัดทำขึ้นก็จะมอบสื่อการเรียนการสอน ซึ่งเป็นใบงานให้ครูเป็นคนนำใบงานไปแจกกับเด็ก รวมถึงเก็บผลผลิตทางการเกษตรเหล่านี้ไปแจกจ่ายให้กับผู้ปกครองในช่วงนี้

webp

webp

webp

ขณะที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในสังกัดทั้ง 15 แห่ง จะนำเอาข้าวสารอาหารแห้ง และรวมถึงผลผลิตทางการเกษตรที่ทางโรงเรียนยังสามารถผลิตได้อยู่ นำไปแจกจ่ายให้กับเด็กๆ ซึ่งทำทั้งหมดในโรงเรียนตชด.ของ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 จ.อุบลราชธานี

webp

webp

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOPNEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก