สัตหีบใส่ชุดดำ ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยเหตุกราดยิง พร้อมเข้มงวดการเข้าออก ศูนย์เด็กเล็ก

สัตหีบใส่ชุดดำ ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยเหตุกราดยิง พร้อมเข้มงวดการเข้าออก ศูนย์เด็กเล็ก

จากกรณีเกิดเหตุโศกนาฏกรรมอดีตตำรวจคลั่งกราดยิง-ฟัน เด็กศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ทำให้ผู้คนทั้งในและต่างประเทศที่ทราบข่าวเศร้าสะเทือนใจ และวิจารณ์ถึงการกระทำอันโหดร้ายของผู้ก่อเหตุรายนี้

วันที่ 7 ต.ค. 65 ที่เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว  พร้อมด้วย นายนที ดิษฐบรรจง ปลัดเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้าง กว่า 80 คน ร่วมแสดงความเสียใจต่อครองครัวที่สูญเสีย โดยพร้อมใจกันสวมใส่ชุดสีดำแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และ  ได้ลดธงชาติลงมาครึ่งเสา ก่อนร่วมกันยืนสงบนิ่งหน้าเสาธง

โดย นายนที ดิษฐบรรจง ปลัดเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ได้กล่าวรู้สึกสะเทือนใจ และเศร้าใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับเด็กเล็ก จึงได้ร่วมกันแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้สูญเสียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  พร้อมกับได้เพิ่มความเข้มงวดและกำหนดมาตรการเข้า ออก สถานศึกษาและศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ของเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ของบุคคลภายนอก เพื่อป้องกันมิให้เกิดความสูญเสียและสร้างความปลอดภัยแก่นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาอีกด้วย

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​