“ชัชชาติ” ขอโทษชาวซอยหลวงแพ่ง 6 ปมกระสอบทรายบล็อกน้ำ

จากกรณีที่ชาวบ้านในหลวงแพ่ง 6 แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. ออกมาโวย ว่า มีกระสอบทรายอุดตันอยู่ภายในท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุของน้ำที่ขังและเน่าเสียในครั้งนี้ โดยหลังจากที่นำกระสอบทรายขึ้นมาจากท่อพบว่ามีกว่า 100 กระสอบ น้ำท่วมขังมาตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ได้พบกระสอบทรายในท่อระบายน้ำซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมหลังจากนำกระสอบทรายออกน้ำเริ่มระบายลงอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่น่าสนใจ

พบกระสอบทรายเป็น 100 กระสอบอยู่ในท่อระบายน้ำ ซึ่งเมื่อก่อนน้ำไม่เคยท่วมขนาดนี้และเคยได้ยินข่าวว่ามีกระสอบทรายอุดตันในท่อระบายน้ำในซอยใกล้ๆ ซอยตนจึงผิดสังเกต และพบกระสอบทรายจริงๆ ในท่อซึ่งปริมาณน้ำที่ท่วมขังประมาณหัวเข่า ความเป็นอยู่ลำบากมากเนื่องจากน้ำท่วมสูงส่งกลิ่นเหม็นเน่าและโรคน้ำกัดเท้า คนในซอยร่วมแรงร่วมใจกันเอากระสอบทรายออกและระบายน้ำในซอย พร้อมกับตัดพ้อว่า หากฝนหนักตกลงมาอีก ก็ต้องรับมือกับมันให้ได้ ไม่รู้จะไปให้ใครมาช่วยเพราะคนในซอยก็ช่วยกันเองมาโดยตลอด

 

ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ วานนี้ (2ต.ค.65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ซอยหลวงแพ่ง 6 ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง เพื่อพูดคุยและรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ที่มีการใช้กระสอบทรายบล็อกท่อระบายน้ำ พร้อมกล่าวขอโทษต่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และยืนยันกับประชาชนว่า ขณะนี้ได้มีการมอบหมายปลัดกรุงเทพมหานครให้สั่งการสำนักการระบายน้ำ และสำนักงานเขตทุกเขตตรวจสอบการใช้กระสอบทรายในการบล็อกน้ำ โดยเมื่อจบภารกิจให้ดำเนินการนำออก ซึ่งปลัดกรุงเทพมหานครได้สั่งการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแล้ว นอกจากนี้ ได้นำรถโมบายมาช่วยสูบน้ำ ซึ่งผู้ว่าฯ กทม. บอกอีกว่า ปัญหาตรงนี้ไม่ใช่เรื่องอุดท่ออย่างเดียว แต่เป็นพื้นที่ต่ำด้วย ซึ่งตอนนี้กำลังเดินเครื่องสูบน้ำที่ปลายซอย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่
"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น