“จุรินทร์” ชง กกต.ตั้งสายด่วน ตอบคำถามข้อสงสัย

“จุรินทร์” ชง กกต.ตั้งสายด่วน ตอบคำถามข้อสงสัย

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่โรงแรมอวานี พลัส เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนสัมมนา ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรคว่า วันนี้เป็นการสัมมนาส.ส.ของพรรค ซึ่งเราประชุมทุกครั้งหลังปิดสมัยประชุมรัฐสภา เพื่อจะได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประเมินสถานการณ์ รวมทั้งกำหนดทิศทางการเดินหน้าของพรรค

ข่าวที่น่าสนใจ

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า สำหรับระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่กำหนดออกมา 180 วันก่อนเลือกตั้งนั้น เป็นเรื่องที่ทุกพรรคจะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามคำสั่งและกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาพรรคได้เชิญกกต.มาชี้แจงแล้ว แต่กกต. ก็ได้ออกประกาศเป็นลายลักษณ์อักษร และตนเสนอไปว่าอยากให้ตั้งสายด่วนขึ้นมา เพื่อคอยตอบคำถามให้กับผู้ที่จะรับสมัครเลือกตั้ง หรือผู้ที่สงสัยในภาคปฏิบัติ ซึ่งตรงนี้จะมีส่วนช่วยให้ทุกฝ่ายสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบของกกต.ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และด้วยความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

เมื่อถามว่าข้อกำหนดของกกต. จะเป็นอุปสรรคในการหาเสียงของทุกฝ่ายหรือไม่ โดยเฉพาะกับฝ่ายค้านที่เรียกร้องให้มีการแก้ไขข้อกำหนดดังกล่าว นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกพรรคมีหน้าที่ต้องปรับตัวให้เป็นไปตามกฎหมาย ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้

เมื่อถามว่าขณะนี้เกิดอุทกภัยน้ำท่วม ขณะเดียวกันก็มีกฎของกกต.ห้ามแจกของช่วยเหลือชาวบ้าน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จะเห็นด้วยหรือไม่ก็ต้องปฏิบัติไปตามกฎระเบียบ ส่วนรัฐบาลก็สามารถทำหน้าที่ได้ เพราะแต่ละกระทรวงมีภารกิจที่แตกต่างกัน ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยราชการ ไม่เช่นนั้นรัฐบาลจะบริหารประเทศในช่วงระยะเวลานี้ได้อย่างไร จะเสนอตอบการแก้ไขปัญหาได้อย่างไร หรือจะทำหน้าที่ให้ครบถ้วนได้อย่างไร

เมื่อถามต่อว่าพรรคมีแผนเลือกตั้งในจังหวัดกระบี่อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า สำหรับจังหวัดกระบี่พรรคได้ผู้สมัครส.ส.ครบทั้ง 3 เขต และจะได้เปิดตัวในงานสัมมนานี้ไปเลย หวังว่าจะได้เสียงตอบรับจากประชาชนดีขึ้นกว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น