โควิดป่วนเรือรบเกาหลีใต้ หลังพบลูกเรือติดโควิดเกือบยกลำ

โควิดป่วนเรือรบเกาหลีใต้ หลังพบลูกเรือติดโควิดเกือบยกลำ

โควิดลุกลามขึ้นไปบนเรือรบเกาหลีใต้ หลังพบลูกเรือติดเชื้อเกือบยกลำ นับเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ที่สุดของกองทัพเรือเกาหลี ล่าสุดเร่งนำตัวลูกเรือกลับขึ้นฝั่งแล้ว

รอยเตอร์ รายงานว่าเรือพิฆาต “มุนมู เดอะ เกรท” ของกองทัพเรือเกาหลีใต้ซึ่งกำลังปฎิบัติภาระกิจปราบโจรสลัดอยู่ที่อ่าวเอเดน ในทะเลอาหรับกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด 19 บนเรือ หลังพบลูกเรือจำนวน 247 นายจากทั้งสิ้น 301 นายหรือคิดเป็นร้อยละ 80% ติดเชื้อโควิด โดยที่ทั้งหมดยังไม่มีใครฉีดวัคซีนป้องกัน เนื่องจากเรือลำนี้ออกจากฝั่งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ก่อนจะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนสำหรับกลุ่มทหาร นับเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ที่สุดของกองทัพเกาหลีใต้

เจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือเกาหลีใต้เผยว่ามีการตรวจพบการแพร่ระบาดครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทหารเรือที่ติดเชื้อเกือบทั้งหมดไม่มีใครอาการรุนแรง ยกเว้นลูกเรือ 1 นายที่ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด หลังรับรายงาน กองทัพเรือได้ส่งเครื่องบินไปรับลูกเรือเพื่อกลับมารับการรักษาแล้ว พร้อมกับส่งทีมบุคลากรการแพทย์และลูกเรือไปนำเรือกลับเข้าฝั่ง

กองทัพเรือเกาหลีไม่ส่งวัคซีนไปฉีดให้ลูกเรือบนเรือเนื่องจากปัญหาหลายอย่าง รวมทั้งการเฝ้าระวังเนื่องจากอาจเกิดอาการข้างเคียง และปัญหาการจัดเก็บวัคซีนที่บางชนิดต้องเก็บในอุณหภูมิต่ำมาก

คลัสเตอร์กองทัพเกาหลีใต้มีขึ้นพร้อมๆกับการแพร่ระบาดในประเทศที่ยังสูง ล่าสุดเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้่อรายใหม่ 1 พัน 252 คน นับเป็นตัวเลขที่ทะลุหลักพันมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว โดยส่วนใหญ่พบที่กรุงโซล ส่งผลให้ทางการเกาหลีใต้คุมเข้มการแพร่ระบาดก่อนถึงวันหยุดยาวฤดูร้อน โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 4 คน เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ส่วนพื้นที่กรุงโซล ได้เข้าสู่มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดที่สุด โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 2 คน หลังเวลา 18.00 น. พร้อมทั้งประกาศเคอร์ฟิวให้ธุรกิจร้านค้าปิดก่อน 22.00 น.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก