ไซปรัสเดือด กลุ่มต้านวัคซีนโควิดบุกสถานีโทรทัศน์

ไซปรัสเดือด กลุ่มต้านวัคซีนโควิดบุกสถานีโทรทัศน์

เหตุต่อต้านการฉีดวัคซีนบานปลาย กลุ่มผู้ประท้วงไซปรัสบุกสถานีโทรทัศน์ ทำลายข้าวของ จุดไฟเผารถ ไม่พอใจที่ถูกบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

เอเอฟพีรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวานนี้ กลุ่มผุ้ประท้วงต่อต้านการฉีดวัคซีนชาวไซปรัสราว 2 พัน 500 คนบุกเข้าไปทำลายข้าวของในสถานีโทรทัศน์ซิกม่า ในกรุงนิโคเซีย รวมทั้งทุบกระจกหน้าต่างแตกกระจาย นอกจากนี้ยังจุดไฟเผารถข่าวและทุบทำลายเสียหายไป 4 คัน

ก่อนหน้าโจมตีสถานีโทรทัศน์ซิกม่า กลุ่มผุ้ประท้วงราว 5 พันคนไปชุมนุมที่หน้าทำเนียบประธานาธิบดี เนื่องจากไม่พอใจที่รัฐบาลไซปรัสออกมาตรการใช้ใบรับรองวัคซีน โดยอนุญาติให้ผู้ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้นสามารถเข้าใช้บริการในซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและอาคารธุรกิจต่างๆ เพื่อกดดันให้ประชาชนฉีดวัคซีน จากนั้นพอตกค่ำ กลุ่มผู้ประท้วงราวครึ่งหนึ่งก็เดินขบวนไปโจมตีสถานีโทรทัศน์ซิกม่า เพราะโกรธแค้นที่ซิกม่ามีจุดยืนแข็งกร้าวต่อต้านการรณรงค์ไม่ฉีดวัคซีน และตกเป็นเป้าโจมตีหลายครั้งของกลุ่มต่อต้านวัคซีนล่าสุดยังไม่มีรายงานการจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรง หรือผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

ไซปรัสมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 9 หมื่นคน เสียชีวิต 384 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก