รพ.พุทธชินราช ผ่าตัดทำคลอดคุณแม่ป่วยโควิด สำเร็จปลอดภัยทั้งแม่ลูก

รพ.พุทธชินราช ผ่าตัดทำคลอดคุณแม่ป่วยโควิด สำเร็จปลอดภัยทั้งแม่ลูก

แพทย์สูติกรรม โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ผ่าตัดทำคลอดคุณแม่ อายุ 29 ปี ที่ป่วยเป็นโควิด ท่ามกลางการระมัดระวังของแพทย์ที่ต้องแต่งกายให้มิดชิด สวมชุด PPE มาตรการสาธารณสุข โดยแพทย์โรงพยาบาลพุทธชินราช ทำการผ่าตัดทำคลอดคุณแม่ที่ป่วยโควิด เป็นรายที่ 3 ทุกราย อาการปลอดภัยทุกคน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 2564 แพทย์สูติกรรม โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ทำคลอดคุณแม่ อายุ 29 ปี ที่ป่วยเป็นโควิด มีภูมิลำเนาเป็นชาวอำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด มาจากโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ด้วยอาการระดับปานกลาง แต่ด้วยที่ได้ตั้งครรภ์มา ได้ 34 สัปดาห์ 6 วัน  จึงได้ปวดท้องคลอดลูก ทางแพทย์สูติกรรม โรงพยาบาลพุทธชินราช จึงได้นำตัวคุณแม่มากับเตียงความดันลบ แล้วเข้าห้องผ่าตัดทำคลอดออกมาได้ประสบความสำเร็จ ในเวลา  12.25 นาที ท่ามกลางการระมัดระวังของแพทย์ที่ต้องแต่งกายให้มิดชิด สวมชุด PPE มาตรการสาธารณสุข ซึ่งทารกน้อยที่ทำคลอดในวันนี้เป็นเพศหญิง น้ำหนักตัว 2,190  กรัม

 

2

 

โดยหลังจากผ่าตัดคุณแม่และทารกน้อย แพทย์ได้รีบนำตัวทารกแยกออกจากคุณแม่โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แต่ก็ต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิดทารกน้อยอีกครั้ง ส่วนอาการคุณแม่อาการปลอดภัยดี ท่ามกลางลุ้นระทึก ทั้งแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นเคสที่  3 ของการผ่าตัดให้คุณแม่ที่ติดโควิด ของจังหวัด โดยเคส ที่  1และ 2 ได้ทำการผ่าตัดไปแล้วเมื่อวันที่  14 ก.ค. ที่ผ่านมา ทั้งหมดอาการทั้งคุณและลูกน้อย ปลอดภัยดี

 

5

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก