วัดอินทารามปลุกเสกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร แจกชาวบ้านฟรีตั้งเป้า 1 แสนเม็ด

วัดอินทารามปลุกเสกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร แจกชาวบ้านฟรีตั้งเป้า 1 แสนเม็ด

วัดอินทาราม ปลุกเสกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร เพื่อความเป็นสิริมงคลแจกชาวบ้านฟรี ตั้งเป้า 1 แสนเม็ด

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทำให้มีผู้ป่วยจำนวนมากที่รอรับการรักษา และที่วัดอินทาราม  ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดง นันทิโย รองประธานหนกลาง สมัชชาพระสงฆ์ผู้นำขับเคลื่อนหมู่บ้านรักษาศีล 5 รุ่นที่ 2, รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา และเจ้าอาวาสวัดอินทาราม ได้นำพระลูกวัดประกอบพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร แบบแคปซูลที่ชาวบ้านนำมาถวายประมาณ 6 หมื่นเม็ด ภายในอุโบสถเก่าแก่ของวัดอินทาราม อายุประมาณ 300 ปีเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังมีใบฟ้าทะลายโจรที่ทางวัดนำไปตากแห้งตำจนละเอียด แล้วพระกับลูกศิษย์วัดช่วยกันกรอกใส่แคปซูล บรรจุถุงพลาสติก ถุงละ 50 เม็ด แจกจ่ายให้ประชาชนที่มาทำบุญที่วัด และผู้ที่สนใจนำไปใช้เป็นยาทางเลือกในการป้องกันไข้หวัดและเชื้อไวรัสโควิด

หลวงพ่อแดง กล่าวว่า ขณะนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ในขั้นรุนแรง ทางวัดได้เห็นความเดือดร้อนของผู้ติดเชื้อโควิดจะต้องแยกตัวออกจากครอบครัวไปกักตัวทำให้ครอบครัวขาดความอบอุ่น ขณะที่บางพื้นที่เตียงไม่พอรองรับผู้ป่วย และเมื่อทราบว่าสมุนไพร “ฟ้าทะลายโจร” มีสรรพคุณช่วยให้บรรเทาและรักษาไข้หวัดหรือยับยั้งเชื้อไวรัสโควิดได้ ทางวัดจึงมีแนวคิดที่จะช่วยชาวบ้าน เนื่องจากปัจจุบันวัคซีนที่ใช้ป้องกันโรคติดเชื้อไว้รัสโควิด 19 มีราคาแพงและหายาก จึงได้ใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน นำสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีสรรพคุณในการบรรเทาไข้หวัดและหาง่ายในท้องถิ่นมาใช้ให้เป็นประโยชน์

S 24010782 S 24010783

นอกจากนี้วัดอินทาราม ยังได้ปลูกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร และต้นกระชาย ในศูนย์การเรียนรู้สวนพุทธเกษตร ซึ่งอยู่ข้างวัดแล้วประมาณ 1,000 ต้น บนที่ดินของวัด จำนวน 1ไร่ 1 งาน เพื่อขยายพันธุ์ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อนำผลผลิตมาบรรจุแคปซูลแจกประชาชนที่ต้องการใช้เป็นยาทางเลือกในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยประชาชนทั่วไปที่สนใจจะขอรับสมุนไพรฟ้าทะลายโจรไปรับประทาน ก็ติดต่อมาได้ที่วัดอินทาราม โทรศัพท์  089-2562388 หรือส่งชื่อที่อยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์แจ้งความจำนงมาที่เพจเฟสบุ๊ก “พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ. ดร.หลวงพ่อแดง นันทิโย”ก็ได้ทางวัดจะจัดส่งสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้ทางพัสดุไปรษณีย์คนละ 50 เม็ด รับประทานมื้อละ 3 เม็ดวันละ 3 มื้อ รวม 5 วัน ทั้งนี้การที่วัดอินทารามนำสมุนไพรฟ้าทะลายโจรมาแจกชาวบ้านเป็นการแจกฟรีตั้งเป้าแจก 1 แสนเม็ด ไม่มีการเก็บเงินหรือเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น แต่หากญาติโยมจะร่วมทำบุญก็แล้วแต่ศรัทธา

S 24010784 S 24010785

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก