อบจ.สมุทรปราการ เปิดลงทะเบียนฉีด “ชิโนฟาร์ม”วันแรก – ปชช.นั่งรอแน่น

อบจ.สมุทรปราการ เปิดลงทะเบียนฉีด “ชิโนฟาร์ม”วันแรก – ปชช.นั่งรอแน่น

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีน "ชิโนฟาร์ม" เป็นวันแรก มีคนมาเข้าคิวรอแน่น พร้อมยืนยัน มีวัคซีนมาแน่นอน 9 แสนโด๊ส

หลังจากที่ น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ ได้ขออนุมัติสภา อบจ.จ่ายขาดเงินสะสม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 จำนวน 400 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อวัคซีนทางเลือก เช่น  ซิโนฟาร์ม ผ่านราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ล่าสุด นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทปราการ ซึ่งเดินทางมาดูการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อจองคิวฉีดวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์ม บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการว่า ภายหลังได้จัดซื้อวัคซีนทางเลือก เช่น  ซิโนฟาร์ม ผ่านราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ตอนนี้ได้เปิดให้ประชาชนชาวจังหวัดสมุรปราการมาลงทะเบียนจองคิวเพื่อฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม เป็นวันแรก ปรากฎว่ามีประชาชนจำนวนมากมาเข้าคิวเพื่อรอลงทะเบียน ซึ่งวัคซีนล็อตแรก ที่ทาง อบจ.สมุทปราการ จะได้รับการจัดสรรมีจำนวน 9 แสนโด๊ส สามารถฉีดให้กับประชาชนได้จำนวน ฉีดได้ 4 แสน 5 หมื่นคน แต่วันนี้จะจัดคิวให้กับประชาชนได้ 9 หมื่น 9  พันคนก่อน

messageImage 1626669361527

น.ส.นันทิดา บอกอีกว่า ขณะนี้สถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ที่จังหวัดสมุทรปราการมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จากเดิมเมื่อต้นเดือนมีผู้ติดเชื้อในระดับสองร้อยกว่าราย แต่ถึงตอนนี้มีผู้ติดเชื้อสูงขึ้นถึงวันละ 600 กว่าคนทุกวัน ทาง อบจ.จึงมีความเห็นว่าสถานการณ์แบบนี้การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้นนอกเหนือจากวัคซีนทางเลือก ชิโนฟาร์มแล้ว ทาง อบจ.จะประชุม เพื่อจะจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์น่า กับสภากาชาดไทยอีกชนิดหนึ่งด้วย ขณะนี้อยู่ในที่ประชุมปรึกษาหารือกัน

messageImage 1626669412467

สำหรับลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม จำนวน 3 ช่องทาง ดังนี้

  1. ผ่านทางเว็บไซต์ www.วัคซีนสมุทรปราการ หรือ www.samutprakanvaccines.com
  2. ตรวจให้บริการรับลงทะเบียนที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการโดยจะเปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09:00 น ถึง 16:00 น โดยจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการช่วยลงทะเบียน
  3. อสม., ทสม. และ สมาชิกสภาจังหวัดสมุทรปราการโดยเจ้าหน้าที่จะจัดทีมลงพื้นที่เพื่อรวบรวมข้อมูลประชาชนที่ประสงค์จะลงทะเบียนเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางมาเองได้

messageImage 1626669389637

ส่วนเงื่อนไขในการลงทะเบียนขอเพียงแค่มีสัญชาติไทยอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี เป็นผู้มีภูมิลำเนาหรืออาศัยทำงานอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการและยังไม่เคยลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 จากหน่วยงานอื่น

messageImage 1626669341617

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก