ธนกร แนะ ศุภชัยช่วยหาทางออกประเทศ อย่าโทษกันไปมา

ธนกร แนะ ศุภชัยช่วยหาทางออกประเทศ อย่าโทษกันไปมา

กรุงเทพฯ 19 ก.ค.- “ธนกร”แนะ ”ศุภชัย”อย่าเสียเวลาโทษกันไปมา เชื่อทุกคนรู้หน้าที่ตัวเอง สู้เอาเวลาช่วยกันหาทางออกให้ประเทศร่วมกันดีกว่า ลั่น นายกฯไม่เอาไว้ หากใครคิดหากินกับประชาชน วอนสงสารนายกฯ ถูกด่าก่อนเสมอในฐานะหัวหน้ารัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ระบุนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เป็นแพะรับบาปของ ศบค. เพราะไม่มีอำนาจหน้าที่ในการจัดหาวัคซีน เนื่องจากนายกฯ แต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด-19) โดย นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร เป็นประธานเพื่อกำหนดวัคซีนหลัก วัคซีนทางเลือก ซึ่งมีอำนาจเหนือนายอนุทินในการจัดการเกี่ยวกับการจัดหาวัคซีนว่า ตนกับนายศุภชัยคุ้นเคยกันดี ตนอยากบอกนายศุภชัยว่าทุกคนในรัฐบาลต่างมีบทบาทหน้าที่รับผิดชอบที่ต่างกันไป และทุกหน้าที่ของทุกคนก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่มีใครอยู่เหนือใคร ทั้งนี้ ครม.เมื่อได้รับคำแนะนำให้จัดหาวัคซีน ก็เร่งจัดงบประมาณให้ และจัดให้เท่าไหร่ อย่างไรนั้น ก็ฟังข้อเสนอจากกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะให้รัฐบาลดำเนินการอย่างไร ดังนั้น กรณีนี้เบื้องต้นตนยังเชื่อว่าน่าจะเกิดความเข้าใจผิดกันมากกว่า อย่าเสียเวลาโทษคนนั้นคนนี้ว่าเป็นแพะอยู่เลยครับ เอาเวลาไปหาทางออกให้ประเทศร่วมกันยังดูมีประโยชน์มากกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายศุภชัยทำทีตั้งข้อสังเกตว่ามีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนอะไรหรือไม่ และ ศบค.มองเห็นหรือไม่นั้น ประโยคนี้หากมองเผินๆ ก็คงไม่ต่างจากการที่นายศุภชัยกำลังจะโยนให้ ศบค.เป็นแพะแทนนายอนุทินใช่หรือไม่ เมื่อนายศุภชัยไม่ชอบให้หัวหน้าพรรคตัวเองถูกมองเป็นแพะ ก็ไม่ควรทำให้รัฐบาลเป็นแพะในสายตาประชาชนเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าวันนี้คงไม่มีใครในรัฐบาลที่จิตใจอำมหิตพอจะคิดหากินกับประชาชนที่กำลังเดือดร้อนและเสียขวัญอย่างแน่นอน แต่หากนายศุภชัยมีหลักฐานข้อมูลที่ชัดเจน ก็สามารถฝากมาให้นายกฯ พิจารณาได้ ท่านพร้อมรับฟังเสมอ และจะไม่ปล่อยเอาไว้อย่างแน่นอน หรือจะส่งให้หน่วยงานที่มีหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบตามกระบวนการของกฎหมายก็ย่อมได้

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า หากนายศุภชัยบอกว่านายอนุทินวันนี้กลืนเลือด ยอมให้ด่าทุกเรื่องนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม น่าจะเป็นคนที่กลืนเลือดและยอมถูกด่ามากกว่า เพราะไม่ว่าพรรคร่วมรัฐบาลดำเนินการอะไร ท่านนายกฯ ก็ยอมถูกด่าก่อนเสมอในฐานะหัวหน้ารัฐบาล อย่างไรก็ตาม ทุกการทำงานย่อมมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ดังนั้น ใครได้รับมอบหมายอะไรไปก็ควรไปทำตามหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ใช่โยนไปมาว่าใครเป็นคนผิด ใครต้องเป็นคนรับผิดชอบ เพราะถ้าจะหาคนรับผิดชอบก็คงต้องรับผิดชอบร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ดังนั้น สู้เอาเวลาไปชี้แจงประชาชนให้เห็นถึงสิ่งที่คนกลุ่มหนึ่งมักจะชอบบิดเบือน และพยายามสร้างความสับสนให้กับประชาชนมาตลอดยังจะดีเสียกว่า อย่ามัวแต่โทษกันเลยครับ ถ้าไม่สงสารท่านนายกฯ ก็ควรสงสารประชาชนที่รอคอยฟังข่าวจากรัฐบาลอยู่ทุกวี่วันบ้าง อย่าทำให้ประชาชนยิ่งสับสนไปกว่านี้อีกเลย เพื่อที่จะได้ช่วยกันพาประเทศฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก