สุดทน “ผู้ใหญ่ธง เขาหัวช้าง” โวยรถบรรทุกน้ำมันปาล์มล้นถังหกเรี่ยราดบนถนน

สุดทน “ผู้ใหญ่ธง เขาหัวช้าง” โวยรถบรรทุกน้ำมันปาล์มล้นถังหกเรี่ยราดบนถนน

วันที่ 19 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่างรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (18 ส.ค.) ว่าที่ ร.ต.ธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีบรรทุกน้ำมันปาล์มล้นลงมาจากถัง ทำให้หกเรี่ยราดบนถนน บริเวณทางขึ้นเนินเขาหัวช้าง หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ   พบว่าบนพื้นผวการจราจรมีน้ำมันปาล์มหกเรี่ยราดเต็มไปหมด ส่วนรถบรรทุกน้ำมันปาล์มได้ขับพ้นไปแล้ว ในเบื้องต้นได้รายงานไปยังนายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช และหมวดการทางสิชล พร้อมตำรวจขนอม ช่วยกันนำรถน้ำมาฉีดล้างเช็ดน้ำมันเพื่อไม่ให้ลื่นไถลเพื่อป้องกันรถที่ขับผ่านเกิดอุบัติเหตุได้

28233

ว่าที่ ร.ต.ธงชัย ใจสบาย กล่าวว่า เกิดเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ โดยรถบรรทุกน้ำมันปาล์มจากโรงงานสกัดปาล์น้ำมันในพื้นที่ อ.สิชล มีเพียงแห่งเดียวที่บรรทุกน้ำมันมาล้น เมื่อขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุบนเนินสูงขึ้นเป็นเนินเขาหัวช้างน้ำมันในถังก็จะเอ่อล้นหกเรี่ยราดบนพื้นถนน ทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาเกิดอุบัติเหตุลื่นไถลเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายร้ายแรงได้ ส่วนรถ จยย.หลายคันลื่นล้มมีผู้ได้รับบากดเจ็บแขนขาหักเป็นประจำ โดยเฉพาะตอนค่ำคืนจะยิ่งเพิ่มอันตรายมากขึ้น

1626581124206

“ตนพยายามแจ้งประสานและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นมาหลายครั้ง และมี่เคยฟ้องสื่อมวลชน แต่ทางผู้ประกอบการไม่แก้ไข ในครั้งนี้จึงอยากวิงวอนผ่านสื่อมวลชนช่วยประสานงานหน่วยงานรับผิดชอบ ช่วยหามาตรการป้องกัน และให้ระมัดระวัง แก้ไขปัญหาอย่าบรรทุกในปริมาณมากเกินไปจนล้นถัง ขอให้คำนึกถึงความปลอดภัยของชาวบ้านผู้ใบ้รถใช้ถนน อย่าให้เหตุการณ์แบบนี้เกหิดขึ้นอีก เพราะอาจจะทำให้ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้”.

28242

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก