“ทนายวนิช”เสียชีวิตแล้วหลังมีโอกาสพบลูกสาวที่จากกัน 21 ปี

“ทนายวนิช”เสียชีวิตแล้วหลังมีโอกาสพบลูกสาวที่จากกัน 21 ปี

“ทนายวนิช ทิพย์เหรียญ”ทนายตกยากเมืองคอนเสียชีวิตแล้ว-เผยก่อนสิ้นลมมีโอกาสพบลูกสาวจากกันตั้งแต่เกิด 21 ปีกำลังเรียนปี 4 จะจบพยาบาลศาสตร์

จากนายอครพล หนูทวี หรือ “ทนายขุน” ทนายความและนักธุรกิจชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประสานงานช่วยเหลือเยียวยารักษานายวนิช ทิพย์เหรียญ อายุ 56 ปี ทนายความชื่อดัง ที่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งโคนลิ้นนอนรอวันตายอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนา ไร้คนดูแล ร่างกายซูบผอมเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกเพราะไม่ได้รับประทานอาหารมานานนับเดือนเนื่องจากช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยพ่อแม่ เสียชีวิต พี่ชายก็มีอาการทางประสาทไม่มีญาติพี่น้องอื่น ๆ โชคดีที่ชาวบ้านพบไปจึงแจ้งกู้ภัยประชาร่วมใจช่วยเหลือส่ง รพ.ปากพนัง รับรักษาในฐานะคนไข้อนาถา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

S 189349914

 

(18 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานนายครพล หนูทวี หรือ “ทนายขุน” หลังจากประสานงานช่วยเหลือ นายวนิช หรือทนายวนิช ซึ่งตรวจพบว่ามีสิทธิ์รักษาพยาบาลอยู่กับ รพ.เทศบาลนคร นครศรีธรรมราช จึงได้ประสานกับทาง รพ.เทศบาล ฯให้ทำหนังสือส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.มหาราช ต่อมานายสมพร ดำพริก อุปนายกฝ่ายปฏิบัติการสภาทนายความแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนของกลุ่มทนายความทั่วประเทศ เดินทางเข้ามอบเงินช่วยเหลือจำนวนกว่า 30,000 บาท พระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเจาพระทือง อ.ชะอวด ตัวแทน “บิณฑ์-เอกพ์ บันลือฤทธิ์ บริจาค 2,000 บาท เพื่อน ๆทนายความรวบรวมมามอบช่วยเหลือนายวนิช ในขณะที่เพื่อนทนายความในจังหวัดนครศรีธรรมราชทราบข่าวได้เดินทางไปมอบเงินสมทบอีกหลายคนรวมประมาณ 10,000 บาท“หลังจากนั้นตนได้เดินทางเข้ามาพักรักษาตัวเกี่ยวกับผ่าตัดข้อเข่าที่ รพ.ในกรุงเทพ และเพื่อนทนายความในจังหวัดนครศรีธรรมราช เพิ่งโทรมาแจ้งว่านายวนิช หรือทนายวนิช ได้เสียชีวิตแล้วตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.2564 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ทางญาติ ๆ ได้รับตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ณ. วัดบางคุระ ตำบลบ้านใหม่ ปากพนัง นครศรีธรรมราช และเนื่องจากอยู่ในสภานการณ์การปแพร่ระบาดไวรัสโควิดรุนแรงจึงทำการฌาปนกิจในวันที่ 8 ก.ค. 2564 ตนก็ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานบำเพ็ญกุศพแต่อย่างใด ขอแจ้งข่าวให้กับประชานทั่วไปที่ติดตามขาวและโอนเงินช่วยเหลือ”

S 189349895 scaled

อย่างไรก็ตามท่ามกลางความสูญเสียแต่มีเรื่องที่น่ายินดีเพราะการที่สื่อมวลชนเสนอข่าวของทนาย วนิช ทำให้บุญสาวของทนายวนิช ที่อาศัยอยู่ใน จ.นครราชสีมา และกำลังเรียนพญาบาลปี 4 อายุ 21 ปี ซึ่งตั้งแต่เกิดไม่เคยเห็นหน้าพ่อมาก่อนได้มีโอกาสพบพ่อและเดินทางมากราบแทบเท้าพ่อ ในช่วงที่ทนายวนิช นอนรักษาตัวที่ รพ.มหาราช โดยเรื่องนี้เริ่มจากบุตรสาวได้อ่านข่าวทนายวนิช จนเกิดสงสัยเพราะชื่อและนามสกุลตรงกับในใบสุจิบัตร สงสัยว่าจะเป็นพ่อของตน จึงนำข่าวไปเค้นสอบถามแม่ว่า “คนนี้เป็นพ่อของหนูใช่หรือไม่” ปรากฏว่าแม่ร้องให้น้ำตาไหลพรากก่อนจะยอมรับว่าคนในข่าวคือพ่อของบุตรสาว ต่อมานักเรียนพยาบาลที่บุตรสาวของทนายวนิช ได้โทรศัพท์มาหาตนที่กำลังพักรักษาตัวที่ รพ.ในกรุงเทพ เพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับทนายวนิช ซึ่งตนไม่มั่นใจจึงได้ซักไซ้ข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด จากนั้นตนจึงโทรกลับสอบถามทนายวนิช ซึ่งยังพอพูดและเล่าเรื่องต่าง ๆได้ พร้อมยอมรับว่าเป็นบุตรสาวของตัวเองไม่ได้พบกันมาหลังคลอดหลังคลอดและแจ้งเกิดได้ไม่กี่เดือนก็ต้องเดินทางกลับมานครศรีธรรมราช จนขาดการติดต่อกันมาจนถึงปัจจุบันเกือบ 21 ปี

S 189349903

S 189349902

“ตนจึงประสานกลับไปแจ้งบุตรสาวของนายวนิช จนสาวพยาบาลสุดดีใจและรีบเดินทางจากนครราขสีมา ตรงมายัง รพ.มหาราชพบนายวินิช กราบเท้าท่ามกลางความดีใจทั้งพ่อและลูก ร้องห่มร้องให้กอดกันกลม ในขณะที่ญาติ ๆ ของนายวนิช และเพื่อนทนายความรวมทั้งแพทย์ พยาบาลที่อยู่ในห้องพักคนไข้ถึงกับกลั่นน้ำตาไว้ไม่อยู่ร้องให้ด้วยความดีใจไปตามๆ กัน บุตรสาวของนายวนิช ได้พักเฝ้าปรนนิบัตินายวนิช อยู่ 1 คืนจึงกราบเท้าพ่อขอเดินทางกลับแต่สัญญาว่าจะกลับมาหาพ่อ ดูแลปรนนิบัติพ่อตลอดไป จนกระทั้งนายวนิช มาเสียชีวิตดังกล่าว ทราบว่าบุตรสาวไม่สามารถเดินทางมาร่วมบำเพ็ญกุศลศพได้เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด จึงอยากจะเรียนแจ้งให้ประชาชนทราบและยุติการโอนเงินชวยเหลือ นายวนิช ทิพย์เหรียญ หรือ “ทนายวนิช” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

S 189349901

1626586298501

ไพฑูรย์ อินทศิลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก