#คลิป เจ้าของร้านร่วมกับกู้ภัย ช่วยกันจับตัวเงินตัวทอง ที่เข้าไปซุกใต้ตู้แช่ เชื่อมาให้โชค

#คลิป เจ้าของร้านร่วมกับกู้ภัย ช่วยกันจับตัวเงินตัวทอง ที่เข้าไปซุกใต้ตู้แช่ เชื่อมาให้โชค

พ่อค้าปลาทูปีนขึ้นตู้แช่จับตัวเงินตัวทอง หลังถูกสุนัขไล่กวดไปซุกใต้ตู้แช่เชื่อมาให้โชค

วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 12.30 น. ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน มีตัวเงินตัวทอง วิ่งหนีเข้ามาไปซุกอยู่ใต้ตู้แช่ร้านขายปลาทูสด เลขที่ 125/13 ม.4 ถ.นิตโย ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงได้ประสานไปยัง มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ไปทำการตรวจสอบ

u1 1

0MwQkL9i u2

ในที่เกิดเหตุเป็นตึกอาคารพานิชย์ พบนายดำรงค์ ราชนาวี อายุ 33 ปี ชาว จ.นครพนม เจ้าของร้าน นำอาสากู้ภัยเข้าไปภายในร้าน พร้อมกับปีนขึ้นตู้แช่ หรือห้องเย็นสำหรับแช่ปลาทูสด ทำการค้นหาตัวเงินตัวทองด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงพบตัว โดยเจ้าของร้าน ทำการติดโคมไฟส่องสว่างที่ศีรษะและเอาอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน กับอาสากู้ภัย ขึ้นไปบนตู้แช่ แล้วใช้บ่วงคล้องคอตัวเงินตัวทอง ที่อยู่ข้างหลังตู้แช่จนสามารถจับได้ เป็นเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดเล็ก ความยาวจากหัวถึงปลายหางประมาณ 1 เมตร น้ำหนักราว 2-3 กิโลกรัม
ซึ่งอาสากู้ภัยจะใช้เทปกาวมัดพันที่ปาก และขาทั้งสี่ข้างไว้ เพื่อไม่ให้มันดิ้นหรือหนีไปได้ รวมทั้งจะได้ปลอดภัยจากการกัดและกรงเล็บที่แหลมคมของตัวเงินตัวทอง ก่อนจะนำมันขึ้นรถไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

PXTMQjVK u3

F3lzoXct u4

นายดำรงค์ ราชนาวี เจ้าของร้านปลาทูสด บอกว่า ตนและครอบครัวมาเช่าตึกเปิดเป็นร้านขายปลาทูสดที่เมืองอุดรธานีได้ประมาณ 10 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยมีสัตว์เลื้อยคลานเข้าร้าน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนเกิดเหตุขณะตนยืนอยู่หน้าร้าน เห็นสุนัขวิ่งไล่กวดตัวเงินตัวทอง จากบริเวณใต้สะพานต่างระดับ แล้วมันก็วิ่งหนีเข้ามาภายในร้าน โดยมันซุกอยู่ในซอกระหว่างข้างผนังห้องกับตู้แช่ปลาทู

u6

u8

 

จากนั้นตนจึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วย เนื่องจากตนไม่มีอุปกรณ์ในการจับ พออาสากู้ภัยมาถึงตนจึงขึ้นไปบนตู้แช่ ใช้อุปกรณ์จับตัวเงินตัวทอง แล้วส่งต่อให้อาสากู้ภัยฯไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ และเชื่อว่าเจ้าตัวเงินตัวทองตัวนี้อาจจะมาให้โชค และจะลองเสี่ยงดวงซื้อลอตเตอรี่เลขที่ร้าน เผื่อเจ้าตัวเงินตัวทองจะมาให้โชค ตามคำของคนโบราณบอกไว้

u9

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก