#คลิป เจ้าของร้านร่วมกับกู้ภัย ช่วยกันจับตัวเงินตัวทอง ที่เข้าไปซุกใต้ตู้แช่ เชื่อมาให้โชค

พ่อค้าปลาทูปีนขึ้นตู้แช่จับตัวเงินตัวทอง หลังถูกสุนัขไล่กวดไปซุกใต้ตู้แช่เชื่อมาให้โชค

วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 12.30 น. ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน มีตัวเงินตัวทอง วิ่งหนีเข้ามาไปซุกอยู่ใต้ตู้แช่ร้านขายปลาทูสด เลขที่ 125/13 ม.4 ถ.นิตโย ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงได้ประสานไปยัง มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ไปทำการตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นตึกอาคารพานิชย์ พบนายดำรงค์ ราชนาวี อายุ 33 ปี ชาว จ.นครพนม เจ้าของร้าน นำอาสากู้ภัยเข้าไปภายในร้าน พร้อมกับปีนขึ้นตู้แช่ หรือห้องเย็นสำหรับแช่ปลาทูสด ทำการค้นหาตัวเงินตัวทองด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงพบตัว โดยเจ้าของร้าน ทำการติดโคมไฟส่องสว่างที่ศีรษะและเอาอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน กับอาสากู้ภัย ขึ้นไปบนตู้แช่ แล้วใช้บ่วงคล้องคอตัวเงินตัวทอง ที่อยู่ข้างหลังตู้แช่จนสามารถจับได้ เป็นเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดเล็ก ความยาวจากหัวถึงปลายหางประมาณ 1 เมตร น้ำหนักราว 2-3 กิโลกรัม
ซึ่งอาสากู้ภัยจะใช้เทปกาวมัดพันที่ปาก และขาทั้งสี่ข้างไว้ เพื่อไม่ให้มันดิ้นหรือหนีไปได้ รวมทั้งจะได้ปลอดภัยจากการกัดและกรงเล็บที่แหลมคมของตัวเงินตัวทอง ก่อนจะนำมันขึ้นรถไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายดำรงค์ ราชนาวี เจ้าของร้านปลาทูสด บอกว่า ตนและครอบครัวมาเช่าตึกเปิดเป็นร้านขายปลาทูสดที่เมืองอุดรธานีได้ประมาณ 10 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยมีสัตว์เลื้อยคลานเข้าร้าน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนเกิดเหตุขณะตนยืนอยู่หน้าร้าน เห็นสุนัขวิ่งไล่กวดตัวเงินตัวทอง จากบริเวณใต้สะพานต่างระดับ แล้วมันก็วิ่งหนีเข้ามาภายในร้าน โดยมันซุกอยู่ในซอกระหว่างข้างผนังห้องกับตู้แช่ปลาทู

 

จากนั้นตนจึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วย เนื่องจากตนไม่มีอุปกรณ์ในการจับ พออาสากู้ภัยมาถึงตนจึงขึ้นไปบนตู้แช่ ใช้อุปกรณ์จับตัวเงินตัวทอง แล้วส่งต่อให้อาสากู้ภัยฯไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ และเชื่อว่าเจ้าตัวเงินตัวทองตัวนี้อาจจะมาให้โชค และจะลองเสี่ยงดวงซื้อลอตเตอรี่เลขที่ร้าน เผื่อเจ้าตัวเงินตัวทองจะมาให้โชค ตามคำของคนโบราณบอกไว้

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วุ่น ! เขมรเกือบพันคนฮือประท้วง อยากกลับบ้าน
"ชาวกัมพูชา" ก่อวุ่นหนัก เข้าใจผิด โวยวายไทยปิดด่านคลองลึก สระแก้ว ห้ามกลับปท. ทั้งๆต้นเหตุเกิดจากฝั่งเขมร
ทัพภาค 2 ขยับแล้ว เรียกตรวจกำลังพลสำรอง “ชายไทย” ตบเท้าสนั่น
"สสจ.เชียงใหม่" คุมเข้มร้านกัญชา กำชับจำหน่ายเฉพาะผู้ที่มีใบสั่งจากแพทย์ ฝ่าฝืนสั่งพักใช้-เพิกถอนใบอนุญาต
"ผู้พันเบิร์ด" ปลุกชาวกัมพูชา ตื่นรู้ ความเดือดร้อนทุกอย่างได้รับ เป็นผลจากผู้นำเขมร เล่นใหญ่เกินเบอร์
"ท่าอากาศยานภูเก็ต" แจงเหตุพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยในพื้นที่ ทภก. ชี้ไม่ส่งผลกระทบต่อการบิน
ผู้ประกอบการกัญชา เผย เห็นด้วยพืชควบคุม ไม่อยากให้นำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด
นายก อิ๊ง เปิดประชุมหน่วยยามชายฝั่งอาเซียน ไร้เงากัมพูชาเข้าร่วม
นักท่องเที่ยวโหดทุ่มเด็กอิหร่าน 2 ขวบสลบคาสนามบิน
จีนอพยพประชาชนกว่า 8 หมื่นคนหนีน้ำท่วมหนักที่กุ้ยโจว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น