ช็อค! รมว. สาธารณสุขอังกฤษติดโควิดก่อนปลดล็อคประเทศ

ช็อค! รมว. สาธารณสุขอังกฤษติดโควิดก่อนปลดล็อคประเทศ

รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษติดเชื้อโควิด ก่อนที่อังกฤษกำลังจะปลดล็อคประเทศเพียง 2 วัน หลังจากที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบสองโดส

รอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้ (17 กรกฎาคม) เผยว่านายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งได้เพียง 3 สัปดาห์ออกมาแถลงว่าเขาตรวจพบเชื้อโควิดด้วยการใช้เครื่องตรวจ rapid test และขณะนี้กำลังรอผลการยืนยันจาก PCR test ซึ่งใช้เวลานานกว่าเพราะต้องผ่านขั้นตอนในห้องแล็บ อย่างไรก็ตามจาวิดกล่าวว่าเขามีอาการปานกลาง เนื่องจากได้รับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนก้าครบแล้ว 2 โดส ครั้งแรก 17 มีนาคม ครั้งที่สอง 16 พฤษภาคม

การติดเชื้อโควิดของจาวิดมีขึ้นเพียง 2 วันก่อนที่อังกฤษกำลังจะปลดล็อคประเทศและยกเลิกมาตรการคุมเข้มเกือบทั้งหมด ในวันพรุ่งนี้ (19 กรกฎาคม) ซึ่งทั้งนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันและจาวิดยืนยันว่าโครงการฉีดวัคซีนของอังกฤษซึ่งฉีดไปแล้ว 2 ใน 3 ของประชากรผู้ใหญ่ได้ช่วยตัดวงจรการแพร่ระบาดของโควิด

อย่างไรก็ตามอังกฤษยังไม่ได้ฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเด็ก ส่งผลให้นักวิทยาศาสตร์หลายคนออกมาแสดงความวิตกว่าการปลดล็อคในวันพรุ่งนี้อาจส่งผลกระทบที่ร้ายแรงต่อกลุ่มประชากรเด็กและผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากวัคซีนไม่ได้ป้องกันการติดเชื้อได้ 100%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก