หยุดไม่อยู่! เวียดนามสั่งขยายล้อคดาวน์จังหวัดทางใต้เพิ่ม

หยุดไม่อยู่! เวียดนามสั่งขยายล้อคดาวน์จังหวัดทางใต้เพิ่ม

เวียดนามสั่งขยายพื้นที่ล็อคดาวน์ทางตอนใต้เป็น 16 จังหวัด หลังผู้ติดเชื้อทั่วประเทศยังทำนิวไฮไม่หยุด

เมื่อวานนี้ (17 กรกฎาคม) รัฐบาลเวียดนามประกาศขยายมาตรการล็อคดาวน์ในพื้นที่ตอนใต้ จากเดิมที่คุมเข้มเฉพาะที่นครโฮจิมินห์ซิตี้และเมืองก่านเถอ ล่าสุดขยายเป็น 16 จังหวัด มีผลบังคับใช้วันจันทร์นี้ (19 กรกฎาคม) และจะครอบคลุมระยะเวลา 2 สัปดาห์ ในความพยายามที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลต้าที่ทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ๆหลายคลัสเตอร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความวิตกให้กับทางการ

โดยเมื่อวานนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อทำนิวไฮอีกครั้ง โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 พัน 718 คน สูงทะลุหลัก 3 พัน 3 วันติดต่อกัน และ 3 ใน 4 ยังคงพบที่นครโฮจิมินห์ซิตี้ ซึ่งยังอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขเวียดนามได้ระดมบุคคลากรการแพทย์อย่า่งน้อย 1 หมื่นคนเข้าไปเร่งตรวจหาเชื้อและฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบหนัก

เวียดนามมีผู้ติดเชื้อสะสมขณะนี้ 4 หมื่น 7 พัน 904 คน เสียชีวิต 225 คน และมีผู้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วไม่ถึง 3 แสนคนจากประชากรทั้งสิ้น 98 ล้านคน ล่าสุดได้รับวัคซีนเกือบ 9 ล้านโดส ขณะที่สถานทูตสหรัฐในกรุงฮานอยกล่าวว่าสหรัฐมีแผนจะส่งวัคซีนของโมเดอร์น่าอีก 3 ลัานโดสให้กับเวียดนามภายใต้โครงการโคแว็กซ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก