ศปก.ศบค.จ่อเข้มชงปิดกทม.-ปริมณฑล เทียบเท่าช่วงเดือน เม.ย. ปี 63

ศปก.ศบค.จ่อเข้มชงปิดกทม.-ปริมณฑล เทียบเท่าช่วงเดือน เม.ย. ปี 63

ศปก.ศบค.จ่อเข้มชงปิดกทม.-ปริมณฑล เทียบเท่าช่วงเดือน เม.ย. ปี 63

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการแถลงของ นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ที่กระทรวงสาธารณสุข ว่าจะมียกระดับเพิ่มมาตรการเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งงดการเดินทางข้ามจังหวัด ปิดสถานที่เสี่ยง รวมไปถึงการทำงานที่บ้านแล้วนั้น หลังจากนี้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. จะมีการกลับไปบังคับใช้มาตรการสูงสุดทั่วประเทศเช่นเดียวกับช่วงเดือน เม.ย. 2563 โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์ที่ 19 ก.ค.นี้

 

สำหรับมาตรการที่บังคับใช้ช่วงเดือน เม.ย. ปีที่ผ่านมา อาทิ ห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงตามที่แต่ละจังหวัดได้มีคำสั่ง การปิดสถานที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค เช่น สนามมวย สนามกีฬา สถานประกอบการ อาบอบนวด และนวดแผนโบราณ สปา สถานที่ออกกำลังกาย (ฟิตเนส) สถานบันเทิง ฯลฯ การปิดช่องทางเข้ามาในราชอาณาจักร ห้ามกักตุนสินค้า ทั้งยา เวชภัณฑ์ อาหาร น้ำดื่ม หรือสินค้าจำเป็นต่ออุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน การห้ามชุมนุม หรือห้ามทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ห้ามเสนอข่าวเท็จ และห้ามออกนอกเคหสถานเว้นแต่มีความจำเป็น เป็นต้น ส่วนมาตรการทางสายการบินและการเดินทางเข้า-ออกนอกประเทศนั้น จะมีการพิจารณารายละเอียดอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก