“ทักษิณ” ตอบแล้ว หลัง “คุณหญิงพจมาน” โผล่เวทีเชียงใหม่ มีนัยยะสำคัญหรือไม่

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ก.ย. 65 เฟซบุ๊กๆ Care คิด เคลื่อนไทย ได้ไลฟ์สด การพูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี และนักโทษหนีคดี ในหัวข้อ นโยบายเกษตร-Soft Power ของเพื่อไทย ทำอย่างไรให้ปังเหมือนไทยรักไทย

โดยนายทักษิณ กล่าวตอนหนึ่งกรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นำแกนนำพรรคและครอบครัวชินวัตร ร่วมกิจกรรม ‘สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ’ ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตกรณี คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ไปกับลูกสาว จนถูกวิเคราะห์ไปต่างๆ นานา เช่น จะเป็นบันได 3 ขั้น พานายทักษิณกลับบ้าน มีดีลลับ รวมถึงคุณหญิงพจมาน จะเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีตัวจริง ซึ่งนายทักษิณ ระบุว่า ไม่มีใครรู้จักคุณหญิงพจมานดีเท่าผม ยืนยันคุณหญิงไม่ชอบการเมือง ตอนผมจะลงเล่นการเมืองใหม่ๆ คุณหญิงรู้สึกอึดอัดและไม่สนับสนุน แต่เมื่อลูกสาวเข้ามาทำหน้าที่ จึงไปให้กำลังใจลูกสาว ไม่มีนัยยะอะไรทั้งสิ้น ไม่ต้องวิเคราะห์ เพราะเป็นธรรมชาติของแม่ที่ไปให้กำลังใจลูก และเป็นครอบครัวที่อบอุ่นและให้กำลังใจกันแบบนี้มาตลอด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนนางสาวแพทองธารการจะเป็นนายกฯได้ ต้องรอฟ้าลิขิตจริงหรือไม่นั้น นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่ใช่หรอก คนจะเป็นนายกฯไม่ใช่ว่าใครจะจับมาเป็นก็ได้ มันต้องแข่งขันทางการเมือง แล้วให้ประชาชนเลือก นี่คือระบบประชาธิปไตย ถ้าไม่ได้มาจากการเมือง ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่มาจากการทำรัฐประหาร อันนี้ไม่ใช่ประชาธิปไตย อีกทั้งอยู่ที่พรรคเพื่อไทยเลือก และเขาจะเสนอ 3 รายชื่อ เพราะใช้สิทธิเต็มที่ แต่ไม่รู้ว่าอิ๊งค์จะได้เลือกหรือไม่ ดังนั้นถ้าอิ๊งค์จะเป็นนายกฯ ประชาชนต้องเป็นคนเลือก แต่ก่อนที่จะให้ประชาชนเลือก อิ๊งค์ต้องชนะใจแม่ให้ได้ก่อน คือ ตัวผมก็แล้วแต่ลูก แต่ว่าแม่เขารักลูกมาก และอิ๊งค์ยังมีลูกเล็กอีก เขาคงไม่อยากให้เป็น เพราะการเมืองที่ผ่านมามันแรงมาก คนเป็นแม่ก็คงคิดหนัก

 

นายทักษิณ ยังกล่าวถึงการกลับบ้านอีกว่า หากจะกลับบ้านไม่มีหมากอะไรหลายชั้น ไม่ต้องคิดว่าผมจะให้รัฐบาลเพื่อไทยเสนอนิรโทษกรรม ไม่มีแน่นอน มีหมากชั้นเดียวตื้นๆ คือกลับ หรือไม่กลับ ดังนั้นนักวิเคราะห์ทั้งหลายอย่าคิดเยอะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“โจ มณฑานี” ถึงน้ำตาซึม อ่านอัปเดตชีวิต 15 ทหารกล้า สู้ศึกเขมร แต่ละคำพูดจุกอก ตอกย้ำหัวใจนักรบ เกินอธิบาย พวกชอบถาม ‘มีทหารไว้ทำไม’
คนบึงกาฬรักสุขภาพ ร่วมกิจกรรม “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน–วิ่ง–ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ เมืองไทยไร้สโตรค”
ด่วน!! "ทหารเขมร" เมินข้อตกลง ปรี่ขวางคณะ AOT ตรวจพื้นที่บุรีรัมย์ ดูการเก็บกู้ทุ่ระเบิด ขณะทหารไทย ทภ.1-2 ทยอยถอนอาวุธหนักพ้นชายแดน
ชาวโคราชร่วมแรงศรัทธา ทอดกฐินสามัคคีเตชวโร ประจำปี 2568 บรรยากาศสุดอบอุ่น
ชาวโคราชแตกตื่น ถนนยุบกลางดึก บริเวณหน้าทางเข้าโรงเรียนบุญวัฒนา จนท.เร่งซ่อมก่อนเปิดเทอม
“ทนายเกิดผล” ชี้ชัดการซื้อ "เสื้อเกราะ" บริจาคให้ทหารไม่ผิดกฎหมาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​