หนุ่มสถาปนิกปีนลงสำรวจถ้ำลึก เกิดหมดสติดับ จนท.เร่งกู้ร่าง คาดขาดอากาศหายใจ

หนุ่มสถาปนิกปีนลงสำรวจถ้ำลึก เกิดหมดสติดับ จนท.เร่งกู้ร่าง คาดขาดอากาศหายใจ

หนุ่มสถาปนิกกรุงเทพฯปีนลงสำรวจถ้ำเกิดหมดสติเสียชีวิตทันทีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งกู้ร่างคาดขาดอากาศหายใจ

วันนี้ ( 17 กรกฎาคม 2564 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หมูสีได้รับแจ้งเหตุมีคนตกลงไปในถ้ำหมดสติเสียชีวิตที่บริเวณบ้านไร่ หมู่ 7 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นปล่องถ้ำลึกลงไปขนาดความสูง 11 เมตร ชั้นล่างสุดพบคนหมดสติ 1 รายทราบชื่อคือนายปิยวีร์ ธาราสมบัติ อายุ 41 ปี อาชีพสถาปนิกจังหวัดกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ติดตั้งเครื่องดึกลอกและส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมถังออกซิเจนลงไปจำนวน 3 นายเพื่อนำร่างใส่แปลแล้วใช้ลอกดึงขึ้นมาใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงสามารถดึงขึ้นมาได้จึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพใส่ถุงซิบล็อกเคลื่อนย้ายศพส่งต่อที่จังหวัดกรุงเทพฯมหานครในเวลาต่อมา

y1 1

y2 1

cyb5eBtQ y4

สอบถามนายบุญเลิศ สุทธิ์พันธ์ อายุ 52 ปี เพื่อนที่มาด้วยกัน เล่าว่า ตนและผู้ตายได้เดินทางมาจากจังหวัดกรุงเทพมหานครและมาตรวจสอบพื้นที่ถ้ำให้กับหัวหน้า ระหว่างที่สำรวจถ้ำอยู่พบว่าผู้ตายได้ลงไปก่อนหลังจากนั้นตนก็ได้ลงไปตามแต่ปรากฏว่าระหว่างลงไปนั้นชั้นล่างสุดตนรู้สึกว่าขาดอากาศหายใจจึงได้ปีนขึ้นไปคืน แต่พบว่าผู้ตายไม่ได้ปีนขึ้นตามมาด้วย จึงได้ตะโกนเรียกแต่ไม่มีใครตอบ ตนจึงได้ใช้ไฟฉายส่องลงไปดูพบว่าผู้ตายหมดสติอยู่ด้านล่าง จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุการตายตนคาดว่าน่าจะเกิดจากขาดอาการหายใจเนื่องจากความลึกของปล่องถ้ำนั้นลึกมาก

y6 1

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก