ฝนถล่มกรุง ทำน้ำทะลักที่จอดรถใต้ดิน คอนโดดังเขตบางเขน เก๋งจมเกือบมิดคัน

ฝนถล่มกรุง ทำน้ำทะลักที่จอดรถใต้ดิน คอนโดดังเขตบางเขน เก๋งจมเกือบมิดคัน

จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันทั่วประเทศ คลิกหลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร(กทม.) หลายจุมีปัญหาน้ำท่วมขัง และคืนวานนี้( 10 ก.ย.) เกิดฝนตกหนักซ้ำเติมหลายแห่ง โดยเฉพาะ เขตบางเขน เขตสายไหม และเขตดอนเมือง มีน้ำท่วมขังหลายจุด

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 02.20 น. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมทีมงาน ไลฟ์สดลงพื้นที่คอนโดแห่งหนึ่งบน ถ.เทพรักษ์ – พหลโยธิน เขตบางเขน ที่ถูกน้ำทะลักเข้าท่วมทั้งหมดบริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินทำให้รถยนต์จมน้ำได้รับความเสียหาโดยคอนโดฯ ได้นำกระสอบทรายมากั้นทางเข้าทางออกไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมเพราะบริเวณ ถ.เทพรักษ์(บิ๊กซีตัดใหม่) มีน้ำท่วมสูง ถึงฟุตบาท และมีแนวก่อสร้างข้ามแยกอีกอาจทำให้ระบายน้ำไม่ทัน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้ นำเครื่องสูบน้ำมาเร่งสูบออกจาก ลานจอดรถชั้นใต้ดินคอนโดฯดังกล่าว เพื่อจะได้นำรถที่จมน้ำขึ้นมา ซึ่งที่ผ่านมาคอนโดฯดังกล่าวไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบแบบนี้มากก่อนยจำนวนหลายคันระดับน้ำสูง ท่วมรถเก๋งจมน้ำโผล่แค่หลังคา

 

ขณะที่วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา รายงายสภาพอากาศ ประจำวันที่ 11 กันยายน 2565 ว่า ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมกำลังปานกลางพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มในระยะนี้ไว้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​