ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนชำรุดเสียหาย ในรอบปีดับแล้วหลายราย ยังไร้การซ่อมแซม

ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนชำรุดเสียหาย ในรอบปีดับแล้วหลายราย ยังไร้การซ่อมแซม

ชาวบ้านอำเภอเทพารักษ์โคราช ร้องเรียนผ่านสื่อ หลังถนนชำรุดเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ในรอบปีสังเวยไปแล้วหลายราย ไร้วี่แววทางหลวงชนบทซ่อมแซม

วันที่ 17 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายศุภโชค ภูมิโคกรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงปรือ และประชาชน ในพื้นที่ บ้านห้วยน้ำเค็มเชื่อมต่อบ้านช่างสำราญ ตำบลบึงปรือ อำเภอเทพารักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ว่าถนนสายทางหลวงชนบท 4033 มุ่งหน้าออกอำเภอเทพสถิตจังหวัดชัยภูมิและเชื่อมต่อทางหลวง 205 สายสุรนารายณ์ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา มีถนนที่พังชำรุดเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดระยะเส้นทางกว่า 3 กิโลเมตร คล้ายกับถนนโลกพระจันทร์ อีกทั้งในยามค่ำคืนก็ไม่มีไฟส่องสว่าง และยังพบว่ามีกิ่งไม้หลากหลายสายพันธุ์ปกคลุมหนาทึบตลอดเส้นทาง ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยในปีที่ผ่านมาพบว่ามีการใช้ชีวิตแล้วจำนวน 4 ราย แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขจากทางหลวงชนบท ทำให้ประชาชนเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนสายรองที่เชื่อมต่อสองจังหวัด ทั้งจังหวัดชัยภูมิและจังหวัดนครราชสีมา และในช่วงเทศกาลจะพบว่ามีปริมาณรถจำนวนมากได้เลี่ยงใช้เส้นทางดังกล่าวในการหลบหลีกการจราจรที่ติดขัด

e2 1

e1 1

นายวิชัย เรืองงาม อายุ 58 ปี ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ถนนทางหลวงชนบทสาย 4033 จะเชื่อมต่อ 2 จังหวัดคือจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พบว่าถนนได้มีการชำรุดเสียหาย และเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ ไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยทางชาวบ้านได้มีการประสานไปทางองค์การบริหารส่วนตำบลบึงปรือแล้ว เพื่อให้ประสานต่อไปยังทางหลวงชนบทเพื่อให้เข้ามาซ่อมแซมแต่ก็ไร้วี่แวว และก็ยังไม่มีกำหนดว่าจะเข้ามาแก้ไขเมื่อใดหรือจะรอให้ประชาชนเสียชีวิตไปมากกว่านี้

e5 1

DMbnqkGQ e4

นายศุภโชค ภูมิโคกรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงปรือ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าถนนสายดังกล่าวพังชำรุดเสียหายมาหลายปีจึงได้มีการทำหนังสือไปยังทางหลวงหมวดสีคิ้ว 3-4 ครั้ง แต่ก็ไม่มีคำตอบยืนยันกลับมาว่าจะเข้ามาซ่อมแซมเมื่อใด บางครั้งชาวบ้านได้มีการลงขันกันซ่อมแซมกันเอง แต่ด้วยงบประมาณที่น้อยนิดทำให้ไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้ตลอดทั้งเส้นทาง จึงอยากให้ทางหลวงชนบทเร่งดำเนินการแก้ไขโดยการซ่อมแซมถนนให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดการสูญเสียชีวิต นอกจากนี้ยังต้องการเรื่องของไฟส่องสว่างระหว่างเส้นทาง เพราะในช่วงกลางคืนเส้นทางดังกล่าวจะค่อนข้างเปลี่ยวมากเนื่องจากว่าตลอด 2 เส้นทางจะมีต้นไม้ปกคลุม ค่อนข้างหนาตาทำให้มองไม่ค่อยเห็น และสิ่งที่สำคัญต้องการให้ขยายถนนจากเดิมความกว้าง 6 เมตร ให้เป็น 8 หรือ 10 เมตร

6GYbExMW e6

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก