นอภ.เมืองคอนสั่งปิดล้งมังคุด 14 วัน

นอภ.เมืองคอนสั่งปิดล้งมังคุด 14 วัน

นอภ.เมืองนครศรีธรรมราชสั่งปิดและกักตัวคนงานล้งรับซื้อมังคุด 2 แห่งเจ้าของเดียวกัน 14 วัน-หลังตรวจพบคนงานติดเชื้อ 23 คน

วันที่ 17 ก.ค. 2564 นายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นำกำลัง จนท.ฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลุยตรวจหาเชื้อโควิดจากคนงานของล้งรับซื้อมังคุด”จงถางฯ”ใกล้สี่แยกชลประทานท่าดี หมู่ 1 ต.โพธิ์สเด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นวันที่ 2 หลังจากวันแรกพบคนงานของล้งดังกล่าวติดเชื้ออื้อเป็นคลัสเตอร์ใหม่จำนวน 18 ราย นั้น

217945893
โดยนายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ทราบว่านอกจากล้งรับซื้อมังคุดใกล้สี่แยกชลประทานท่าดี หมู่ 1 ต.โพธิ์สเด็จ อ.เมือง ยังมีล้งมังคุดเจ้าของเดียวกันซึ่งเจ้าของชาวใต้หวันอีก 1 สาขา ที่สาขาตำบลท่างิ้ว ซึ่งอยู่ตรงข้าม สนง.เทศบาลตำบลท่างิ้ว หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในวันนี้ (16 ก.ค.) ตลอดทั้งวันกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อจากคนงานของล้งรับซื้อมังคุด “จงถาง” สาขา 2 ดังกล่าวจำนวน100 คน ผลการตรวจเชื้อในเบื้องต้นพบเชื้ออีก 5 คน ทำให้ล้งรับซื้อมังคุด “จงถาง”ทั้งสองสาขา มีคนงานของล้งรับซื้อมังคุดติดเชื้อรวมแล้วจำนวน 23 ราย

218095143
ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าแรงงานที่มาทำงานทั้ง 2 แห่งมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้และพื้นที่ จ.จันทบุรีโดย นายอำเภอเมืองนครศรี่ธรรมราชได้ขอความร่วมมือให้ทางเจ้าของล้งรับซื้อมังคุดจงถางทั้ง 2 สาขา หยุดทำการรับซื้อมังคุดเป็นเวลา 1 4วันตั้งแต่วันนี้ (16 ก.ค.) เป็นต้นไป และให้กักตัวคนงานของล้งกว่า 100 คนให้อยู่ในล้งไม่ให้ออกไปนอกพื้นที่อย่างเด็ดขาดไม่ให้ติดต่อกับใครคนนอกพื้นที่ โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ควบควบคุมพื้นที่ล้งทั้ง 2 แห่งอย่างใกล้ชิด.

215022425

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก