แห่ต้อนรับนักท่องเที่ยวคู่แรกของประเทศไทย เดินทางภายใต้โครงการPhuket Sand Box

แห่ต้อนรับนักท่องเที่ยวคู่แรกของประเทศไทย เดินทางภายใต้โครงการPhuket Sand Box

วันที่ 16 ก.ค. 2564 ที่โรงแรมราเวล่า เชาหลัก นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมส่วนราชการ ผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่เขาหลัก ร่วมจัดขบวนกลองยาว ก่อนมอบของขวัญ ต้อนรับ 2 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ภายใต้โครงการ Phuket Sand Box จนครบ 14 วัน ก่อนเกินทางออกมาท่องเที่ยงยังแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยนักท่องเที่ยวทั้ง 2 เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคู่แรกของประเทศไทย ที่เดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ต หลังครบ 14 สันตามมาตรการ เพื่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ของประเทศไทย หลังรัฐบาลเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา

53215D12 0161 41CE B0D5 D0C3F9A812C0 scaled

ขณะที่ คุณสมพงศ์ ดาวพิเศษ ประธานบริษัท สตาร์โฮมบีชรีสอร์ท จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั่ง 2 พบว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายได้เคยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยแล้ว และฝ่ายหญิงเพิ่งเดินทางเข้ามาเป็นครั้งแรก ส่วนประสบการณ์ การเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการ Phuket Sand Box จำนวน 14 วัน ไม่ได้เป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความยุ่งยากใดๆ เพราะสามารถออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ได้ทั้งเกาะ ก่อนจะตัดสินใจออกมาพักในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก เป็นเวลา 3 วัน หลังครบตามมาตรการ และจะเดินทางกลับเข้าภูเก็ตเพื่อเตรียมตัวกลับประเทศต่อไป โดยแหล่งท่องเที่ยวในเขาหลักที่คาดว่าจะเดินทางไป ขณะเข้าพักอาศัย เช่น โรงเรียนสอนมวยไทย แมมโมรี่บีช และ โคโคนัทบีช

2BA0CBA1 D716 48EA 8D08 F681FED5275E scaled

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก