กรมราชทัณฑ์มาเลเซียปฎิเสธข่าวลือนาจิบ ราซัคได้อยู่บ้าน

กรมราชทัณฑ์มาเลเซียต้องออกมาปฎิเสธเป็นรอบที่สอง หลังมีข่าวลือสะพัดว่าอดีตนายกฯนาจิบ ราซัค ของมาเลเซีย ซึ่งอยู่ระหว่างการรับโทษในคดีทุจริต ได้อยู่บ้านพักของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรมราชทัณฑ์

สำนักข่าวเอเจนซี่ส์ รายงานโดยอ้างการแถลงข่าวของกรมราชทัณฑ์มาเลเซียผ่านเฟสบุ๊คในวันนี้ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่แพร่สะพัดกันในโลกโซเชียลที่กล่าวว่านาจิบ ราซัค อดีตผู้นำมาเลเซียที่ถูกศาลสั่งจำคุกในคดีทุจริตกองทุน 1MDB เป็นเวลา 12 ปีได้รับสิทธิพิเศษ กินหรูอยู่สบายภายในบ้านพักในเรือนจำคาจัง ซึ่งเป็นบ้านพักของเจ้าหน้าที่อาวุโสของเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ โดยอ้างว่าเป็นข้อมูลที่มาจากแหล่งข่าวในกรมราชทัณฑ์ ทั้งนี้กรมราชทัณฑ์มาเลเซียออกมาปฎิเสธเป็นครั้งที่สอง หลังจากก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่าห้องขังของนาจิบได้รับการตกแต่งมีเฟอร์นิเจอร์อย่างดี เป็นห้องวีไอพี ซึ่งกรมราชทัณฑ์ยืนยันว่านาจิบไม่ได้รับสิทธิพิเศษใดๆ พร้อมเตือนให้หยุดสร้างข่าวลือ

อย่างไรก็ตาม กรมราชทัณฑ์มาเลเซียเผยว่านาจิบได้ถูกแยกตัวออกมาขังเดี่ยว ไม่รวมกับนักโทษคนอื่นๆด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เนื่องจากเป็นอดีตผู้นำประเทศ และขณะนี้ได้ถูกย้ายออกมาอยู่ในแผนกผู้ป่วยของเรือนจำ เนื่องจากเมื่อวันอาทิตย์มีอาการปวดท้อง ซึ่งทางครอบครัวคาดว่าเกี่ยวกับโรคกระเพาะซึ่งเป็นผลมาจากความเครียด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมปศุสัตว์" ย้ำเกณฑ์เยียวยาความเสียหาย 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ล่าสุดเกษตรกรได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนราย มีสัตว์ในพื้นที่รวม 6.5 ล้านตัว ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
คนไทยน้ำตาริน เทิดเกียรติ 2 ทหารกล้า พลีชีพเพิ่มบนสมรภูมิ เนิน 350 ยุทธศาสตร์สำคัญต้องบุกยึดคืนให้ได้
ภูเก็ตส่งเสริม Young Smart Farmer ดันเกษตรผสมผสาน เพิ่มรายได้ สู่เกษตรยั่งยืน
แต่ละช็อตอย่างโดน "หน่วยทหารม้า" นำรถถังยิงถล่มตึกกาสิโน-ฐานสแกมเมอร์ ช่องสายตะกู  "ทหารเขมร" ใช้เป็นฐานกำลังโดรนโจมตีไทย
เทศบาลเบตงเตือนภัย – เตรียมความพร้อมอุทกภัย
"กรมชลฯ" Kick off ส่งเสริมนาเปียกสลับแห้ง ลดใช้น้ำ เพิ่มผลผลิต เชื่อมโยงลดโลกร้อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​