“พีระพันธุ์” ยัน “ปองพล-ปรพล” ลาออกจากพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่มีปัญหาขัดแย้ง

หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ยัน ปองพล อดิเรกสาร และลูกชาย ลาออกจากพรรค ไร้ปัญหาภายใน แจงเหตุ ปรพล ลาออกเพราะขอเปลี่ยนลง ส.ส.เขต แทนบัญชีรายชื่อ แต่พรรควางตัวผู้สมัครไว้ก่อนแล้ว มองเป็นเรื่องปกติทางการเมือง ให้อิสระและเคารพในการตัดสินใจของทั้ง 2 คน

วันที่ 8 กันยายน 2565 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณี นายปองพล อดิเรกสาร อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมบุตรชาย นายปรพล อดิเรกสาร อดีต ส.ส.สระบุรี ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เมื่อวันที่ 6 กันยายน ว่า การลาออกของ นายปองพล และนายปรพล ไม่ได้เพราะมีความขัดแย้งอะไรกัน แต่เป็นเรื่องของการลงสมัคร ส.ส. ที่ นายปรพล ขอเปลี่ยนจากแบบบัญชีรายชื่อที่เคยตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก เป็นแบบ ส.ส.เขตแทน แต่เนื่องจาก ทางพรรคได้วางตัวผู้สมัครในพื้นที่ดังกล่าวไว้แล้ว ดังนั้นจึงต้องนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมและพิจารณาก่อนเพื่อหาข้อสรุป แต่คงรอไม่ได้ก็ได้มายื่นใบลาออกไปก่อนดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

“การลาออกของคุณปองพล กับคุณปรพลไม่ได้เป็นเรื่องของความขัดแย้ง เป็นธรรมดาที่หากจะมีการเปลี่ยนแปลงการลงสมัคร ก็ต้องมีการประชุมหารือกันก่อนแต่ก็มายื่นใบลาออกไปก่อน ในระหว่างที่พรรคเตรียมหารือเรื่องนี้ เป็นเรื่องปกติของการทำงานทางการเมืองที่ผมและพรรคก็ให้อิสระและเคารพในการตัดสินใจของทุกคนอยู่แล้ว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ปรับเวลาให้บริการช่วงยี่เป็ง เพิ่มมาตรการเข้มป้องกันโคมลอย พร้อมอำนวยความสะดวกผู้โดยสารเต็มที่
กอ.รมน.บูรณาการมูลนิธิฯ หน่วยงาน ส่งธารน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอ่างทอง ถวายเป็นพระราชกุศลฯ
ป.ป.ช.รับหนังสือ ร้องสอบคดีสินบน 40 ล้าน ไอ้โม่งเสนอจ่าย "ไชยชนก" ละเว้นปราบพนันออนไลน์
เจ้าอาวาสวัดพิบูลสัณหธรรม ขออนุโมทนาขอบคุณญาติโยมที่ร่วมกันทอดกฐินสามัคคียอด 2,424,420 บาท ทุกบาททุกสตางค์ นำการก่อสร้างเมรุเพื่อเป็น
ผู้นำสหรัฐแจกขนม-ลูกอมฉลองเทศกาลฮาโลวีน
มทบ.32 “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ส่งมอบความห่วงใยถึงบ้านทหารใหม่ ผลัด 2/68 ก่อนวันเข้ารับใช้ชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​