ร้องตรวจสอบหน่วยงานราชการสร้างสนามฟุตบอลเกือบ 2 ล้านปล่อยทิ้งร้าง

ร้องตรวจสอบหน่วยงานราชการสร้างสนามฟุตบอลเกือบ 2 ล้านปล่อยทิ้งร้าง

เสียดายเงินงบประมาณเกือบ2ล้านบาท สร้างสนามฟุตบอลปล่อยทิ้งร้างไม่ได้ใช้ประโยชน์จริง ที่ตำบลหล่อยูง

วันที่ 16 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่บ้านบางปลา ม.2 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา หลังจากได้รับแจ้งว่ามีโครงการก่อสร้างของหน่วยงานราชการถูกปล่อยทิ้งร้างไม่มีการใช้ประโยชน์จริง จากการตรวจสอบพบว่าเป็นโครงการก่อสร้างสนามฟุตบอลบนที่ดินสาธารณประโยชน์ของหมู่บ้าน อยู่ใกล้ชายป่าห่างจากบ้านเรือนประชาชนประมาณ2กิโลเมตร สภาพถูกปล่อยทิ้งร้าง หญ้าขึ้นรกรุงรังเต็มสนาม จนไม่มีสภาพเป็นสนามฟุตบอล มีป้ายบอกชื่อโครงการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ก่อสร้างสนามฟุตบอลขนาดความกว้าง90 เมตร ยาว 120เมตร หรือพื้นที่ไม่น้อยกว่า 10,800 ตารางเมตร ตามแบบแปลนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ปรงบประมาณ พ.ศ.2560 งบประมาณ1,870,000 บาท สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2560

IMG 3433 1 scaled
นายธีระยุทธ เกสร ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า สนามฟุตบอลแห่งนี้หลังจากก่อสร้างแล้วเสร็จมานานมากกว่า2ปีแล้ว ในช่วงแรกๆก็มีเยาวชนและชาวบ้านได้เข้ามาเล่นอยู่บ้าง แต่เนื่องจากสนามแห่งนี้อยู่ห่างจากชุมชน จึงไม่ได้รับความนิยม เลยถูกปล่อยทิ้งร้างมานานหลายปีแล้ว อยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพัฒนาปรับปรุงให้ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่ากับงบประมาณจากเงินภาษีของประชาชน

IMG 3424 scaled
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายหมาดหนูด ละงู สมาชิกสภา อบจ.พังงา เขตอำเภอตะกั่วทุ่ง ทำให้ทราบว่าโครงการนี้เกิดขึ้นจากกีฬาฟุตบอล อบจ.พังงาคัพ เมื่อปี พ.ศ2560 ที่ตั้งรางวัลเป็นงบประมาณสนับสนุนให้ทีมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ชนะเลิศ 2ล้านบาท ซึ่งทีม อบต.หล่อยูงเป็นทีมที่คว้าแชมป์ในปีนั้น และทาง อบต.หล่อยูงก็ได้เสนอโครงการสร้างสนามฟุตบอลบ้านบางปลาให้ อบจ.พังงา ดำเนินการจัดสร้างให้จนแล้วเสร็จ แต่คาดว่าชาวบ้านไม่นิยมไปเล่น จึงกลับกลายสภาพเป็นสนามทิ้งร้าง

IMG 3437 0 scaled

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก