ขอนแก่น เตรียมเปิด รพ.สนามแห่งที่ 3 หลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง

ขอนแก่น เตรียมเปิด รพ.สนามแห่งที่ 3 หลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง

จังหวัดขอนแก่น เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 หลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง หลังพบว่าเป็นคลัสเตอร์ใหม่ที่พบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

วันที่ 16 ก.ค. 2564 ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น เพื่อติดตามสถานการณ์และประเมินแผนการดำเนินงานด้านการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่โดยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายสมศักดิ์ จัวตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ทีเพิ่มมากขึ้นโดยส่วนใหญ่เดินทางกลับมาจากพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มและส่งต่อการรักษามาตั้งแต่ต้นทาง โดยการระบาดที่เกิดจากพื้นที่ยังคงไม่มีเกิดขึ้น ดังนั้นแนวทางการดำเนินงานในภาพรวมของจังหวัดจะต้องประเมินสถานการณ์แบบวันต่อวันอย่างรัดกุม ซึ่งที่ประชุมวันนี้ได้มีมติอนุมัติให้ตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 ขึ้นที่สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยุ่ที่ ต.ท่าพระ อ.เมือง โดยเป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่าง หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ,อบจ.ขอนแก่น,อบต.ท่าพระ,ทต.ท่าพระ,รพ.ขอนแก่น และทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยจะสามารถเปิดรับผู้ป่วยที่ผ่านระบบการส่งต่อมาจากต่างจังหวัดเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ได้ในสัปดาห์หน้า

h1 3 scaled

นอกจาก รพ.สนาม แห่งที่ 3 ที่ตั้งขึ้นภายในเขตพื้นที่ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แล้ว ยังคงมีการพิจารณาจัดตั้ง รพ.สนาม ภาย ใน รพ.หลักเพิ่มเติม ประกอบด้วย ที่ รพ.บ้านแฮด รองรับ 20 เตียง,รพ.ชุมแพ 50 เตียง,รพ.หนองสองห้อง 40 เตียง,รพ.โคกโพธิ์ไชย 20 เตียง,รพ.สีชมพู และ รพ.ชนบท รพ.ละ 20 เตียง เพื่อรักษาผู้ป่วยโควิดโดยเฉพาะ”

h2 3 scaled

นอกจากนี้ยังพบว่าที่แคมป์คนงานริมถนนมะลิวัลย์ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยขอนแก่น พบว่าเป็นจุดที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบหาผู้ติดเชื้อแล้ว และจากการสอบสวนโรคพบว่ายังมีผู้เกี่ยวข้องที่เข้าไปสัมผัสใกล้ชิดกับกลุ่มคนงานอีกกว่า 100 คน ซึ่งขณะนี้กำลังให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น และสำนักงานควบคุมโรคที่ 7 ขอนแก่น ได้เข้าไปติดตามผู้ที่ใกลชิดและปิดห้ามคนงานเข้าออกอย่างเด็ดขาด และให้มีการบำบัดน้ำเสียภายในแคมป์คนงานดังกล่าวด้วย.

Gg0yfS8i h3

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก