พ่อเมืองสุราษฎร์ แนะปชช.ติดตามแจ้งเตือนพยากรณ์อากาศหลังมีเรือล่ม

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ย้ำให้ติดตามคำเตือนพยากรณ์อากาศภายหลังมีผู้เสียชึวิตจากคลื่นลมแรง

วันที่ 16 กรกฎาคม  2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัด สุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายโสภณ ปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน ว่า เมื่อคืนวันที่ 15 ก.ค.64 เวลา 22.15 น.ได้เกิดเหตุคลื่นลมแรงทำให้เรือตกปลาล่ม มีลูกเรือจมน้ำ 3 ราย บริเวณอ่าวแม่หาด หมู่ที่ 2 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน เบื้องต้น กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า เทศบาลตำบลเกาะเต่า และตำรวจ สภ.เกาะเต่า นำเรือออกไปช่วยเหลือได้ปลอดภัย 2 รายและอีก 1 รายชื่อนาย Muang Naing สัญชาติ พม่า นำส่งโรงพยาบาล เกาะเต่า เพื่อช่วยฟื้นคืนชีพแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 283 หมู่ที่ 3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินค่าจัดการศพ และเงินช่วยเหลือสงเคราะห์ครอบครัว จากเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ. 2563 จำนวน 59,400 บาท ให้กับนางวันดี สันดร ภรรยานายอุดม รามพรหม อายุ 65 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุเรือล่ม ขณะออกหาปลาบริเวณอ่าวแหลมสอ หมู่ที่ 3 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย เมื่อวันที่ 6 ก.ค.64ที่ผ่านมาและพบร่างใน 2 วันต่อมา

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขอย้ำเตือนให้เรือประมงได้ติดตามการพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนต่างๆอย่างใกล้ชิด เพื่อลดความเสี่ยงและความสูญเสีย ที่อาจเกิดขึ้น

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉก.ทส. ลุยสอบ นายทุนรุกป่าแก่งกระจานกว่า 900 ไร่ สั่งพิสูจน์ น.ส. 3 ก. ย้อนหลัง "สุชาติ" ย้ำป่าของคนไทย ต้องเอาป่าคืน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ขึ้นบอลลูนลมร้อนชมวิวทิวทัศน์ 'ผู่เจ่อเฮย' ในยูนนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) พ่อค้าอาหารริมทางของจีนโด่งดังจากศิลปะแพนเค้ก .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เขตการค้าเสรีจีนใต้เร่งการดึงดูดทุนต่างชาติ
ปิดงานกินเจนครฯ ปีที่ 26 สืบสานศรัทธาไทย-จีน
โรงพยาบาลศุภมิตร สุพรรณบุรี เปิดโครงการ 100 ดวงตา 35 ปี ศุภมิตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​