พ่อเมืองสุราษฎร์ แนะปชช.ติดตามแจ้งเตือนพยากรณ์อากาศหลังมีเรือล่ม

พ่อเมืองสุราษฎร์ แนะปชช.ติดตามแจ้งเตือนพยากรณ์อากาศหลังมีเรือล่ม

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ย้ำให้ติดตามคำเตือนพยากรณ์อากาศภายหลังมีผู้เสียชึวิตจากคลื่นลมแรง

วันที่ 16 กรกฎาคม  2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัด สุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายโสภณ ปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน ว่า เมื่อคืนวันที่ 15 ก.ค.64 เวลา 22.15 น.ได้เกิดเหตุคลื่นลมแรงทำให้เรือตกปลาล่ม มีลูกเรือจมน้ำ 3 ราย บริเวณอ่าวแม่หาด หมู่ที่ 2 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน เบื้องต้น กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า เทศบาลตำบลเกาะเต่า และตำรวจ สภ.เกาะเต่า นำเรือออกไปช่วยเหลือได้ปลอดภัย 2 รายและอีก 1 รายชื่อนาย Muang Naing สัญชาติ พม่า นำส่งโรงพยาบาล เกาะเต่า เพื่อช่วยฟื้นคืนชีพแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

583870

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 283 หมู่ที่ 3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินค่าจัดการศพ และเงินช่วยเหลือสงเคราะห์ครอบครัว จากเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ. 2563 จำนวน 59,400 บาท ให้กับนางวันดี สันดร ภรรยานายอุดม รามพรหม อายุ 65 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุเรือล่ม ขณะออกหาปลาบริเวณอ่าวแหลมสอ หมู่ที่ 3 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย เมื่อวันที่ 6 ก.ค.64ที่ผ่านมาและพบร่างใน 2 วันต่อมา

583865

583871

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขอย้ำเตือนให้เรือประมงได้ติดตามการพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนต่างๆอย่างใกล้ชิด เพื่อลดความเสี่ยงและความสูญเสีย ที่อาจเกิดขึ้น

583873

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก