“หมอบุญ”โยนสื่อ คุยมือกม.ระดับโลก กรณีสัญญาปริศนาซื้อวัคซีนไฟเซอร์

“หมอบุญ”โยนสื่อ คุยมือกม.ระดับโลก กรณีสัญญาปริศนาซื้อวัคซีนไฟเซอร์

“หมอบุญ”เผยบอกรายละเอียดในสัญญาไม่ได้อีกแล้ว แนะ”ท็อปนิวส์” ให้โทรข้ามโลกพูดคุยกับตัวแทนทางกม.ไฟเซอร์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่หากสื่ออยากได้รายละเอียดยอมเสียค่าปรับ 5 แสนแทน ก่อนจะให้เบอร์ติดต่อทนายระดับโลก

นายแพทย์ บุญวนาสิน ประธานกรรมการ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผ่านท็อปนิวส์ ถึงความคืบหน้า การจัดทำร่างสัญญาจัดหาวัคซีนไฟเซอร์ ตามที่นพ.บุญ เคยระบุไว้ว่า สั่งซื้อ 20 ล้านโดสโดยจะนำส่งมาถึงประเทศไทย 5 ล้านโดสภายในสิ้นเดือนก.ค.นี้ก่อน ว่า “ ขณะนี้ กลต.ไม่ให้ผมพูด คนที่ดูแลฝั่งไฟเซอร์ คือ เบเกอร์แอนด์แม็คเคนซี่ ขอให้ทางสื่อท็อปนิวส์ติดต่อไป เนื่องจาก เบเกอร์แอนด์แม็คเคนซี่ดูสัญญาทั้งหมด

“ สื่อต้องคุยกับเขา เดี๋ยวผมส่งเบอร์มือถือให้ ผมพูดเรื่องนี้ไม่ได้ “ นพ.บุญ กล่าว

เมื่อถามว่า สรุป การจัดทำร่างสัญญาตามที่ให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) จะแล้วเสร็จภายในเที่ยงของวันนี้ (16 ก.ค.) เพื่อจัดทำส่งให้ไบโอเอนเทค ทางอีเมล มีความคืบหน้าใช่ไหม นพ.บุญ ตอบว่า “ผมพูดไม่ได้เลย คุณโทรไปหาคนคนนี้ “เบเกอร์แอนด์แม็คเคนซี่” เป็นสำนักทนายใหญ่ที่สุดโลก เดี๋ยวผมส่งเบอร์มือถือไปให้ แล้วโทรไปหาเขาว่า สัญญาเป็นอย่างไรบ้าง จำนวน 100 หน้า มี 4 สัญญา

“ในส่วนผม พูดไม่ได้ กลต.เอาผมตายเลย ห้ามผมพูด ถ้าคุณยอมเสียค่าปรับ 500,000 ผมยอมเปิดเผย ผมส่งเบอร์ตัวแทนของไฟเซอร์ให้เลย สัญญาเป็นอย่างไร บริษัทนำเข้าอย่างไร นพ.บุญ กล่าวย้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นผู้สื่อข่าวได้รอนพ.บุญ แจ้งเบอร์ของทนายเบเกอร์แอนด์แม็คเคนซี่ เป็นเวลานานพอสมควร แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับจากนพ.บุญ จึงได้โทรไปสอบถามนพ.บุญ อีกครั้ง ปรากฎว่า นพ.บุญ ตอบกลับมาว่า กำลังส่งไปให้ทางแมสเสจ หรือคุยกับคุณพีรพันธ์ จากนั้นคุณหมอวางสายและได้ส่งเบอร์ทนายเบเกอร์แอนด์แม็คเคนซี่

ทั้งนี้ “เบเกอร์แอนด์แม็คเคนซี่” ตามที่ นพ.บุญ กล่าวอ้างนั้น เป็นบริษัทกฎหมายข้ามชาติระดับท็อปของโลก ก่อตั้งโดยนายรัสเซล เบเกอร์ และนายจอห์น แม็คเคนซี่ สองนักกม.ชาวอเมริกัน ในปี 2492 มีสำนักงาน 77 แห่งใน 46 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย อยู่ตึกอับดุลราฮิม ถนนพระราม 4 ให้บริการธุรกิจด้านกฎหมาย มีทนายความในเครือมากกว่า 600 คนทั่วโลก
ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 64 นพ.บุญ เปิดเผยท็อปนิวส์ว่า “ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสัญญา 40 หน้า หากไม่มีอะไรต้องแก้ไข เราก็ส่งสัญญาไปให้ในวันพรุ่งนี้ (16 ก.ค.) ถ้าต้องแก้ไขก็ต้องคุยกันอีกครั้ง เมื่อได้ข้อยุติฯ ก็นัดเซ็นสัญญากัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อดูสัญญาแล้วค่อนข้างยาวกว่าที่เราคิดไว้ คงต้องใช้เวลาและอาจจะไม่ทันในช่วงสองทุ่มวันนี้( 15 ก.ค.) แต่ก็จะเร่งดำเนินการ คาดว่าในช่วงก่อนเที่ยงพรุ่งนี้ ( 16 ก.ค.) คงจะเรียบร้อย ซึ่งตรงกับ 6 โมงเช้าของประเทศเยอรมันนี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก