ผู้เชี่ยวชาญเตือนอังกฤษอาจกลับสู่ล็อคดาวน์เดือนหน้า

ผู้เชี่ยวชาญเตือนอังกฤษอาจกลับสู่ล็อคดาวน์เดือนหน้า

ผู้เชี่ยวชาญประสานเสียงเตือนรัฐบาลอังกฤษคิดให้ดีก่อนปลดล็อคจันทร์หน้า ชี้อาจกลับต้องมาล็อคดาวน์ในอีก 5 สัปดาห์หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วยและดับเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

เวปไซต์มิเรอร์รายงานว่า ศาสตราจารย์คริส วิตตี้ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของอังกฤษออกมาเตือนรัฐบาลอังกฤษให้ทบทวนมาตรการปลดล็อคที่จะเริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ว่าการปลดล็อคอาจจะทำให้อังกฤษกลับไปสู่การล็อคดาวน์อีกภายใน 5 สัปดาห์ เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จนขณะนี้เพิ่มเป็นเท่าตัว
โดยรายงานล่าสุดเผยว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มเป็น 1 แสน 9 หมื่น 4 พัน 5 คน เพิ่มจากสัปดาห์ก่อนหน้า 43% ซึ่งถือว่าสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเพิ่มขึ้่น 4 หมื่น 8 พัน 553 คนสูงสุดในรอบ 6 เดือน และมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ 63 คน สูงสุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม สอดคล้องกับที่รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษที่คาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อต่อวันอาจเพิ่มขึ้นถึง 1 แสนคนในช่วงฤดูร้อนคือภายในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม
ขณะที่ที่ปรึกษาศูนย์บริหารโควิดก็เตือนว่ารัฐบาลอังกฤษจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนมาตรการได้ทันที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก