ศบค. จ่อ ขยายพื้นที่ล็อกดาวน์เพิ่มอีก เน้นจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

ศบค. จ่อ ขยายพื้นที่ล็อกดาวน์เพิ่มอีก เน้นจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

ศบค. สั่ง สธ. พิจารณาขยายพื้นที่ล็อกดาวน์เพิ่ม หรือ อาจบังคับใช้ทั่วประเทศ พร้อมปรับมาตรการเข้มข้นมากยิ่งขึ้น  

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เปิดเผยว่า วันนี้ในที่ประชุมศบค.วาระพิเศษ มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ว่า ที่ประชุมได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุขพิจารณายกระดับมาตรการเพิ่มขึ้น เช่น การขยายมาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก คือ จังหวัดชลบุรี หรือ อาจจะบังคับใช้มาตรการทั่วประเทศ โดยให้กลับไปหารือ และ เสนอ ศบค. โดยเร็วที่สุด

ขณะเดียวกัน อาจจะจำเป็นต้องปรับมาตรการให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น อาจจำเป็นต้องมีการปิดกิจการบางอย่าง จากเดิมที่อนุญาตให้เปิดกิจการกิจกรรมได้ถึงเวลา 20.00 น. เพื่อให้ประชาชนได้มีเวลาเดินทางกลับบ้าน และเวลาที่ห้ามออกนอกเคหสถาน หลังจากเวลา 21.00 น. ในที่ประชุมวันนี้ มีการพิจารณาอาจจะมีการปิดกิจการกิจกรรมให้มากขึ้น ปิดมากที่สุดและอาจจะปรับมาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น ขอให้ติดตามการรายงานในเร็วๆนี้

อย่างไรก็ตาม 10 จังหวัดที่มีการประเมินหลังออกมาตรการเข้มงวด ได้แก่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 5 จังหวัด ได้แก่ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร รวมทั้ง 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก