ชลบุรี เตียงเริ่มเต็ม หลังผู้ป่วยโควิดแน่นทุกโรงพยาบาล

ชลบุรี เตียงเริ่มเต็ม หลังผู้ป่วยโควิดแน่นทุกโรงพยาบาล

ชลบุรีน่าห่วง ผู้ป่วยโควิด-19 แน่นในโรงพยาบาลทุกแห่ง ขณะที่การฉีดวัคซีนเดินหน้าให้บริการแล้วกว่า 3.6แสนคน

ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ซึ่งมี นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน ได้มีการหารือข้อเท็จจริงต่อสถานการณ์ควบคุมการระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ โดยเฉพาะจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องวันนี้ 530 คน ยอดสะสมทั้งจังหวัด14,056คน จากมาตรการตรวจเชิงรุกและค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงรวม 33 คลัสเตอร์ ในสถานประกอบการ โรงงาน  แคมป์คนงาน ตลาด และชุมชน หายป่วยแล้ว 8516คน  และกำลังรักษาอยู่ 5,465คน  โดยนายอภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี  ได้ชี้แจงข้อห่วงใยจำนวนเตียงเหลือในผู้ป่วยที่ปอดเริ่มมีอาการ อายุมากและมีโรคประจำตัว กับเตียงแดงในผู้ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เริ่มประสบปัญหาครองเตียงตึงในทุกโรงพยาบาล

 

สำหรับโรงพยาบาลสนามที่เปิดรองรับกักตัวผู้เสี่ยงสัมผัส หรือเตียงเขียว แม้จะเต็มจำนวนแล้ว แต่ได้เปิดโฮสพิเทลเพิ่มอีก 2 แห่ง  ซึ่งเคยใช้เป็นสเตทควอแรนทีน จำนวน 2,440 เตียง  ที่โรงแรมจอมเทียนปาล์มบีช  และโรงแรมชลจันทร์ในอำเภอบางละมุง  ซึ่งคงจะเพียงพอรองรับ  ขณะที่แผนบริหารวัคซีนของจังหวัดทั้งซิโนแวคและแอสตร้าเซเนก้า  ได้รับจัดสรร 2 ชนิดประมาณ 50,000 โดส  เป็นรายสัปดาห์ จะบริการฉีดให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป  กลุ่มผู้มีโรคเสี่ยง 7 โรคเรื้อรัง  และส่วนหนึ่งต้องไปใช้ฉีดตัดวงจรในพื้นที่พบการระบาด  ซึ่ง  ณ  ปัจจุบัน  จังหวัดชลบุรีมีผู้รับวัคซีนทั้งเข็ม 1  และเข็ม 2  แล้วจำนวน 364,286 คน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก