‘ลุงป้อม’ ยิ้ม ที่ปช.ครม.เปิด เพลง “ใจบันดาลแรง” ส่งท้าย

‘ลุงป้อม’ ยิ้ม ที่ปช.ครม.เปิด เพลง “ใจบันดาลแรง” ส่งท้าย

วันที่ 6 ก.ย.65.-ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ประธานในการประชุมเป็นนัดที่สอง โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าพล.อ.ประวิตร ยังมีสีหน้าแจ่มใส ไม่อิดโรย แม้ก่อนหน้านี้จะลงพื้นที่ และทำหน้าที่ประธานในการประชุมต่างๆอย่างหนัก 2 สัปดาห์

ทั้งนี้บรรยากาศในการประชุมเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากเก้าอี้รัฐมนตรีขาดไป 4 ตำแหน่ง รวมถึงในวันเดียวกันนี้ยังมีรัฐมนตรีลาหยุด เพื่อไปปฎิบัติภารกิจอีก 6 คน ทั้งนี้การประชุมใช้เวลาไม่นาน โดยพล.อ.ประวิตร ได้นั่งประชุมยาวรวดเดียว ไม่มีพักเบรคการประชุม โดยมีการเสิร์ฟข้าวกลางวันให้รัฐมนตรีรับประทานบนโต๊ะ ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ประชุมครม.ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากกระทรวงกลาโหม

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ เป็นที่สังเกตว่าการประชุมครม. 2 ครั้งที่ผ่านมาพล.อ.ประวิตร ประชุมในวาระครม.เท่านั้น ระมัดระวังไม่ได้มีการพูดเรื่องประเด็นทางการเมือง

ทั้งนี้ ในช่วงท้ายก่อนปิดการประชุมครม.ได้มีการเปิดเพลง “ใจบันดาลแรง…แรงบันดาลใจ” ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย ซึ่งตรงกับคำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร ก่อนหน้านี้ที่สื่อมวลชน สอบถามกรณีมีท่าทางกระฉับกระเฉงในการทำหน้าที่รักษาการนายกฯ โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ใช้ใจบันดาลแรง ไม่ใช่แรงบันดาลใจ”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงก่อนการประชุมครม.พล.อ.ประวิตร พร้อมด้วยพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ,นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม , นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้เข้าพูดคุย ในห้องรับรอง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

โดยรัฐมนตรีท่านหนึ่ง กล่าวแซวพล.อ.ประวิตร ว่า นักข่าวจับผิดท่าน เพราะมีภาพนั่งหลับในที่ประชุม ขณะปฏิบัติราชการที่ จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เฮ้ย ไม่ได้หลับ หลับที่ไหน แค่กระพริบตาเอาไปโยงกันไปหมด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ททท. - 3 อุทยานแห่งชาติอุตรดิตถ์ แถลงข่าว ชวน "เที่ยวอุตรดิตถ์พิชิต 3 อุทยานแห่งชาติ"
อภิสิทธิ์ เบิกฤกษ์ขึ้นเหนือ ทำบุญทอดกฐิน วัดชัยชนะ จ.ลำพูน
“อัครา” นำทีมเปิดพรรคกล้าธรรมชุมพร
ผู้แทนพระองค์ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ วัดสุทธาราม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยหน่วยงานในเครือ ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568
“พิพัฒน์” จับมือ “นิพนธ์” ขับเคลื่อนสงขลา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​