อย.อนุมัติ ชุดตรวจโควิด19 ด้วยตนเอง “4 ยี่ห้อ”

อย.อนุมัติ ชุดตรวจโควิด19 ด้วยตนเอง “4 ยี่ห้อ”

อย. อนุมัติขึ้นทะเบียนชุดตรวจโควิด-19 แบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเองแล้ว (Antigen Test Kit) ประชาชนสามารถซื้อได้ผ่านสถานพยาบาล หน่วยงานของรัฐ และร้านขายยาที่มีเภสัชกรให้คำแนะนำ ขอให้ผู้บริโภคสังเกตข้อความบนฉลาก “บุคคลทั่วไปสามารถใช้ได้” สามารถตรวจสอบชุดตรวจที่ได้รับอนุญาตจาก อย. ได้ทางเว็บไซต์กองควบคุมเครื่องมือแพทย์  https://www.fda.moph.go.th/…/Site…/test_kit_covid19.aspx

ทั้งนี้ผู้บริโภคไม่ควรซื้อชุดตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเองผ่านทางสื่อออนไลน์ หรือแหล่งอื่น เนื่องจากอาจได้รับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน เสี่ยงต่อการนำไปใช้และแปลผลผิดพลาด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อม และ นำคณะนักเรียนทุนฯ ในโครงการทุนการศึกษาพระราชทาน ม.ท.ศ. เข้าเฝ้าฯ
"พรรคอนาคตไทย" พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง "บอล ประวัติ" จับเลขเด็ดเบอร์ 15 ลั่นคนไทยส่วนรวมต้องมาก่อน
รมว.วัฒนธรรม เปิดงาน"อยุธยานาวา เมืองท่านานาชาติ ร่มพระบารมีสิริยาลัย"สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองมรดกโลกยามราตรี
พรรคไทยชนะจับได้เบอร์ 17 วันสมเด็จพระเจ้าตากสิน ชู สัญลักษณ์กอบกู้ชาติ ส่งผู้สมัครบัญชีรายชื่อ 28 คน
ฉลองครบรอบ 1 ปี เทวาลัยพระพิฆเนศศรีมันต์คณปติ หาดราไวย์ อย่างยิ่งใหญ่
บำบัดไม่ขาด หนุ่ม 23 ตัดสินใจพกสิ่งเสพติดเข้ามอบตัว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​