เช็คคิว  “ไทยร่วมใจฯ” ปรับแผนเร่งฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ 60 ปี เริ่ม 19ก.ค.นี้

เช็คคิว “ไทยร่วมใจฯ” ปรับแผนเร่งฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ 60 ปี เริ่ม 19ก.ค.นี้

เพจเฟชบุ๊ก ”ไทยร่วมใจ” เผยแพร่ข้อมูลหลังปรับแผนใหม่ เร่งฉีดผู้สูงอายุ 60 ปี เปิดลงทะเบียน 16 ก.ค. เริ่มฉีด 19 ก.ค. นี้ พร้อมแจงเหตุเลื่อนฉีดกลุ่ม 18-59 ปี

วันที่ 16 ก.ค. 2564 จากกรณีที่ เพจ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok” ได้โพสต์เฟซบุ๊กเพจ แจ้งเลื่อนฉีดวัคซีนผู้มีคิวฉีดเดิมตั้งแต่ 19 มิถุนายน 64 เป็นต้นไป และจะรีบแจ้งคิวฉีดวัคซีนใหม่ เมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีนนั้น

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok” แถลงการณ์ชี้แจง ระบุว่า จากแผนการกระจายวัคซีนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครซึ่งอยู่ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดสูงสุด ได้รับนโยบายเร่งฉีดประชาชนให้ได้ทุกกลุ่มเดือนละ 2.5 ล้านคนเพื่อให้บรรจุตามแผนกระจายวัคซีน ระบบไทยร่วมใจ จึงได้เปิดให้ผู้ที่มีอายุ 18 – 59 ปี ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนเพิ่มจากระบบหมอพร้อมที่เปิดลงทะเบียน เฉพาะผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค แต่ที่ผ่านมาระบบไทยร่วมใจ ได้รับการจัดสรรวัคซีน AstraZeneca เพื่อฉีดให้กับผู้ที่มีอายุ 18 – 59 ปี เพียง 200,000 โดส เท่านั้น จึงไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ตามแผนเดิม

 

แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่รุนแรงในขณะนี้ กระทรวงสาธารณสุขจึงได้จัดสรรวัคซีน AstraZeneca 500,000 โดส มาให้ กรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยบริการฉีดให้กับผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่สามารถเดินทางมายังศูนย์ฉีดวัคซีนของระบบไทยร่วมใจทั้ง 25 แห่งได้ สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเพื่อความปลอดภัย ควรฉีดวัคซีนในโรงพยาบาล หาก กรุงเทพมหานคร ได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมสำหรับ กลุ่มผู้มีอายุ 18 – 59 ปี ที่ได้ลงทะเบียนจองผ่านระบบไทยร่วมใจ จะเร่งระดมฉีดวัคซีนให้กับทุกคนโดยเร็วที่สุด โดยท่านจะได้รับการแจ้งและบริการฉีด ณ สถานที่เดิม ตามลำดับวันที่ลงทะเบียน

 

สำหรับ การลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (เกิดก่อน 17 ก.ค. 2504) ที่พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และสามารถเดินทางมาที่ศูนย์ฉีดทั้ง 25 แห่งได้ ลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น.วันที่ 16 ก.ค. 64 ใน 3 ช่องทาง ประกอบด้วย

 

 

-www.ไทยร่วมใจ.com

 

สธ.เตือนใช้ข้อมูลเท็จ ถึงจองสำเร็จก็ไม่ได้ฉีดวัคซีน

ยังวิกฤต!โควิดไทยติดเชื้ออีกเฉียดหมื่นราย ตายเพิ่ม 67

 

-แอปพลิเคชัน เป๋าตัง

 

-หรือร้านสะดวกซื้อที่เข้าร่วมโครงการ

 

เริ่มฉีดวัคซีนวันที่ 19 กรกฎาคม 64 เนื่องจาก กระทรวงสาธารณสุข ปรับแผนการกระจายวัคซีน เป็นการเร่งฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุและคนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เพียงกลุ่มเดียวก่อนกลุ่มเป้าหมายกลุ่มอื่นๆ และได้รับการจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 500,000 โดส เพื่อฉีดให้ผู้สูงอายุ ส่วนผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มเสี่ยง ขอให้ฉีดในโรงพยาบาล เพื่อความปลอดภัย

 

ส่วนคนที่มีอายุ 18- 59 ปี ที่ได้ลงทะเบียนไว้กับระบบไทยร่วมใจ ยืนยันว่า หากได้รับการจัดสรรวัคซีนมาจะเร่งฉีดให้กลุ่มนี้ทันที ตามลำดับวันที่ลงทะเบียน โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

 

messageImage 1626400258239

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก