เพจสถานทูตจีนฯ เผยข้อมูล ซิโนแวค รับมือสายพันธุ์เดลต้าได้ หลังฉีดให้ ปชช. ไปแล้วกว่า 1.4 พันล้านโดส

สถานทูตฯจีน รายงานตัวเลขฉีดวัคซีนป้องกันโควิด จำนวน 1 พัน 4 ร้อยล้านโดส ครอบคลุมประชากรครึ่งหนึ่ง มั่นใจ ซิโนแวค รับมือสายพันธุ์เดลต้าได้

เพจเฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย รายงานว่า วันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา จีนแผ่นดินใหญ่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปแล้วทั้งหมด 1,402,019,000 โดส ครอบคลุมครึ่งหนึ่งของประชากรในประเทศ โดยมีวัคซีนซิโนแวคและซิโนฟาร์มเป็นวัคซีนหลักในการฉีดให้แก่ประชาชนชาวจีน

 

ประสบการณ์ในการต่อสู้กับโควิด-19 ของจีนแสดงให้เห็นว่า วัคซีนจีนรวมถึงซิโนแวคมีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และมีบทบาทสำคัญในการรับมือกับโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าที่เมืองกว่างโจวและพื้นที่อื่น ๆ จากผลการวิจัยสถานการณ์โควิด-19 ในเมืองกว่างโจวของนาย จงหนานซาน ผู้เชี่ยวชาญจีน แสดงให้เห็นว่า สำหรับผู้สัมผัสใกล้ชิดที่ได้รับวัคซีนครบสองเข็มแล้ว วัคซีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันอาการเจ็บป่วย 60% มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคปอดอักเสบ 80% และไม่มีผู้ป่วยรายใดที่มีอาการรุนแรงหรือป่วยหนัก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กาญจนบุรี///ราชภัฏกาญจน์ จัดยิ่งใหญ่! "ดนตรีในสวน H.M. Song" เทิดพระเกียรติ "อัครศิลปิน" รัชกาลที่ 9
เทศบาลตำบลแพรกษา ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของช่วยพี่น้องชาวใต้ กว่าล้านบาท
ตร.เร่งคลี่คลายปม จ่อเรียก "ญาติ-เพื่อนสนิท" เข้าสอบปากคำ หลังพบสารไซยาไนด์ในร่างกาย "ณัฐวุฒิ" ผสข.ช่อง 8
ม.วไลยอลงกรณ์จัดพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกรและพิธีจุดเทียนตั้งปณิธานอย่างสมพระเกียรติ
ฉะเชิงเทรา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาบ้านคลองเจ้า จ.ฉะเชิงเทรา สนับสนุนภารกิจฟื้นฟูระบบไฟฟ้าในพื้นที่อุทกภัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ ให้ประกาศ สถาปนาพระอิสริยศักดิ์ "สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมพระนราธิวาสราชนครินทร์ บดินทรเชษฐภคินี”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​