ท็อปนิวส์ ช่วยหญิงสูงวัยลำบากหนัก ช่วงโควิดต้องแบ่งมาม่า 1 ห่อกิน 3 มื้อ

ท็อปนิวส์ ช่วยหญิงสูงวัยลำบากหนัก ช่วงโควิดต้องแบ่งมาม่า 1 ห่อกิน 3 มื้อ

หญิงสูงวัยอยู่ลำพังเดือดร้อนหนัก หลังได้รับผลกระทบจากโควิดระบาด ค้าขายไม่ได้ หมดตัวถึงขั้นต้องแบ่งมาม่าห่อเดียวกิน 3 มื้อประทังชีวิต

ทีมข่าว Top News ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่ามีหญิงสูงอายุอาศัยอยู่ในห้องเช่าคนเดียวกำลังเดือดร้อนอย่างหนัก หลังได้รับผลกระทบจากโควิด ค้าขายไม่ได้ ทำให้ขาดรายได้ไม่มีเงินซื้ออาหารกิน เพื่อนบ้านเห็นจึงช่วยติดต่อประสานงานมายัง โครงการ “ยังมีเรา” ของสำนักข่าวท็อปนิวส์

ทีมข่าว Top News จึงได้ลงพื้นที่ไปตามที่ได้รับแจ้ง ตั้งอยู่ บ้านเลขที่ 5/100 หมู่ 3 หมู่บ้านประชาชื่น ซอย 14 ถนนสามัคคี 63 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พบนางพรรณี ปวรกุล อายุ 68 ปี แม่ค้าขายข้าวแกงถุง อาศัยอยู่คนเดียวในห้องเช่าเล็กๆ โดยนางพรรณี เล่าว่า ตนนั้นอยู่คนเดียวตามลำพัง ญาติพี่น้องเสียชีวิตหมดแล้ว มีอาชีพรับจ้างรีดเสื้อผ้า และขายข้าวแกงถุงอยู่ที่ตลาดนัดประชาชื่น ออกมาขายตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 18.00 น.

พอเกิดโควิดระบาดรอบที่ 1 และ 2 ยังพอมีเงินเก็บและขายของได้อยู่ แต่มารอบที่ 3 ลูกค้าต่างพากันยกเลิกไม่นำเสื้อผ้ามาจ้างรีด เพราะกลัวเชื้อโควิด อีกทั้งข้าวแกงก็ขายไม่ได้เลย เงินทองไม่พอใช้ เงินเก็บก็หมดไม่มีจ่ายค่าห้องเช่า แต่ดีที่เจ้าของตึกนั้นเข้าใจจึงให้ติดค้างค่าเช่าไว้อยู่ 2 เดือน ตนซึ่งไม่มีทุนไปซื้อของมาทำข้าวแกงขายจึงจำใจต้องอยู่แต่ในห้อง เพราะตนนั้นยังไม่ได้ฉีดวัคซีน และไม่อยากสร้างความเดือดร้อนให้ใคร หรือไปร้องขอให้ใครมาช่วย ทำได้เพียงแค่อดทน

นางพรรณี กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ได้เพื่อนข้างห้องเช่าช่วยเหลือ ยังแวะพอเอาอาหารมาให้กินเป็นบางวันและถามไถ่อยู่เรื่อยๆ โดยตนต้องจัดระเบียบเรื่องการกินข้าวเหลือเพียงวันละ 2 มื้อ จาก 3 มื้อ แบ่งปลากระป๋อง 1 กระป๋อง แบ่งกิน 1-2 มื้อ, มาม่า 1 ห่อแบ่งเป็น 3 มื้อ ซึ่งก็ต้องยอมรับชะตากรรมเพราะมีเงินตอนนี้ไม่ถึง 100 บาท มีรายได้เพียงทางเดียว คือได้สวัสดิการแห่งรัฐเงินผู้สูงอายุ จำนวน 600 บาท ต่อเดือน ซึ่งมันไม่พอ เพื่อนข้างห้องเห็นความลำบากจึงได้ประสานไปยังโครงการ “ยังมีเรา” ของสำนักข่าว Top News ให้เข้ามาช่วยเหลือตน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก