แตกตื่น!! พบหน้ากากอนามัยตกเกลื่อนเต็มถนนมิตรภาพ คุณตำรวจ เสียสละเดินเก็บใส่ถุงดำให้เอง

แตกตื่น!! พบหน้ากากอนามัยตกเกลื่อนเต็มถนนมิตรภาพ คุณตำรวจ เสียสละเดินเก็บใส่ถุงดำให้เอง

มีผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นมิตรภาพ หนองคาย – อุดรธานี ช่วงขาเข้า อ.สระใคร จ.หนองคาย คงตกใจ เมื่อพบว่า มีหน้ากากอนามัยตกเกลื่อนริมถนน ตำรวจ สภ.สระใคร ออกตรวจสอบพบ เป็นหน้ากากอนามัยใหม่ ยังไม่ได้ใช้ คาดหล่นจากรถ ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.เร่งเก็บเรียบร้อย

วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ที่ถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรธานี ช่วงบริเวณก่อนถึงโรงเรียนน้ำสวยวิทยา ต.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย พบว่า มีหน้ากากอนามัยตกเกลื่อนกลาดอยู่ข้างถนนสองข้างทางซ้ายขวา ของถนนขาออกจากจังหวัดหนองคาย ตามพงหญ้า และต้นไม้ประดับบริเวณร่องกลางถนน เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ซึ่งไม่ชัดเจนว่าเป็นหน้ากากอนามัยใช้แล้วหรือยังไม่ได้ใช้ และด้วยเหตุใดจึงพบเกลื่อนอยู่ข้างถนน สร้างความหวาดวิตกให้กับประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมา

 

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ประสงค์ กองปัญญา ผกก.สระใคร ทราบว่า ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำบริเวณดังกล่าว  จึงได้ออกตรวจสอบ พบว่าเป็นหน้ากากอนามัยที่สภาพใหม่ ยังไม่ได้ใช้ จากนั้นจึงได้ให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระใคร และ อบต.สระใคร ได้จัดเจ้าหน้าที่มาช่วยกันเก็บหน้ากากอนามัยไปทำลาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

 

เบื้องต้นคาดว่า จะเป็นหน้ากากอนามัยที่หล่นจากรถขนส่งหรือรถบรรทุกที่มีการนำไปจำหน่าย หรือเคลื่อนย้ายออกจากจังหวัดหนองคายไปยังจังหวัดใกล้เคียง ระหว่างทางเกิดหล่นจากรถ แล้วลมพัดปลิวกระจัดกระจายไปกองอยู่ตามพงหญ้าริมถนนดังกล่าว

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก