จับรายวัน นอภ.ไทรโยคนำทีมลุยแนวชายแดนไทย-พม่า รวบแรงงานเถื่อนชาวพม่า25คน

จับรายวัน นอภ.ไทรโยคนำทีมลุยแนวชายแดนไทย-พม่า รวบแรงงานเถื่อนชาวพม่า25คน

นอภ.สาวิตร นำทีมลุยแนวชายแดนไทย-พม่า พื้นที่อ.ไทรโยค รวบแรงงานพม่าผิดกฎหมาย 25คน ลอบเข้าไทย จ่ายค่าหัวคนละ25,000 บาท ไปทำงานหลายจังหวัด

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 15ก.ค.2564 นายสาวิตร  เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า มีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย เดินเท้าเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ บริเวณบ้านท้ายเหมือง ม 3 ต.บ้องตี้ อ ไทรโยค เพื่อมารอขึ้นรถ พาไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน

ทั้งนี้นายสาวิตร  เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค พร้อมด้วย นายสุชาย ไม้แก่นจันทร์ ปลัดฝ่ายป้องกัน /นาย นพดล กลิ่นถนอม ปลัดฝ่ายปกครอง จนท.ตชด 136 จนท.ตร.สภ.ไทรโยค ทหารพล ร.9 พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อย อส.อ.ไทรโยค ที่ 7 ผญบ./ผช.ผญบ./ร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยมิชอบกฏหมาย สัญชาติพม่า จำนวน 8 คน เป็นชาย6คน หญิง2คน ขณะเดียวกัน กำลังเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวน ในพื้นที่ใกล้เคียง พบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง โดยมิชอบกฏหมาย สัญชาติพม่า อีกจำนวน 17คน เป็นชาย 12 คน หญิง 5 คน จึงควบคุมตัว

292688 292689 292691

เบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเดินเท้าเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ และรอคนนำพามารับขึ้นรถ ไปส่งทำงานในพื้นที่หลายจังหวัด โดยเสียค่าหัวคนละ25,000 บาท นายอำเภอไทรโยค จึงได้ทำการตรวจวัดไข้แรงงานดังกล่าว ตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิท -19 ตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้นไม่พบผู้ใดอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาได้นำอาหารมอบให้แก่แรงงานทั้งหมด และจะได้ผลักดันส่งกลับประเทศเมียนมา ตามระเบียบกฎหมายต่อไป

292692 292693 292694

   

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก