สสจ.ภูเก็ต โร่แจง พนักงานธนาคารติดโควิด เสี่ยงอีกนับ100 คน

สสจ.ภูเก็ต โร่แจง พนักงานธนาคารติดโควิด เสี่ยงอีกนับ100 คน

นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ชี้แจงข้อมูลการแชร์ข่าวว่ามีพนักงานธนาคารติดโควิดจากแฟนที่กลับมาจากใต้ และทำให้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกว่า100 คนนั้น ไม่เป็นความจริง ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก

วันที่ 15 ก.ค.64 นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ชี้แจงว่า ข่าวและข้อมูลที่มีการแชร์ออกไปว่า มีพนักงานธนาคาร (กสิกรไทย)  สาขาภูเก็ต ถนนพังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ชั้น 4-5 มีพนักงาน 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 จากแฟนที่เดินทางมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปอเนาะ และมีพนักงานร่วมชั้นกว่าร้อยรายอยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งทั้งหมดได้เข้าไปกักตัวใน LQ เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

“ขอพี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก มีผู้ติดเชื้อเพียง 1 ราย เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว และในวันนี้เจ้าหน้าที่เข้าทำการสอบสวนโรค เพื่อนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่มีไม่เกิน 10 ราย เข้าสู่กระบวนการกักตัวตามมาตรการทางสาธารณสุข” นพ.กู้ศักดิ์ กล่าว

 

1626326107 1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก