กระชายราคาพุ่งเท่าตัวหลังพบสารยับยั้งเชื้อ covid-19

กระชายราคาพุ่งเท่าตัวหลังพบสารยับยั้งเชื้อ covid-19

กระชายราคาพุ่งสูงถึง กิโลกรัมละ 150 บาท ณ วันนี้ จากเดิม กิโลกรัมละ 70 บาท หลังมีกระแสข่าว จากแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือกกินกระชายหยุด covid ได้ 100% ทำให้ชาวสงขลา หันมาซื้อกระชาย ไปทำน้ำกระชายกิน ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรอีกหนึ่งทางเลือก ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19

วันนี้ ที่ 15 กรกฎาคม 2564 ที่ตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เขตเทศบาลนครสงขลา บริเวณแผงขายพืชผัก ของนางประภา จินดา อายุ 42 ปี หนึ่งในแม่ค้าขายผัก ตลาดสดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลา ได้มีประชาชนชาวสงขลามาหาซื้อกระชาย พืชสมุนไพรทางเลือกที่กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid 19 ที่ทางสมาพันธ์แพทย์ทางเลือกแผนไทยยุคใหม่ ได้โพสต์ข้อความถึงประโยชน์ของการกินกระชายอย่างได้ผล 100%
หลังจากได้ข้อสรุปที่ชัดเจนจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล นำพืชสมุนไพร มาทดสอบหาผลการใช้สารที่จะยับยั้งเชื้อ covid-19 ในที่สุด จึงได้สารสกัดจากกระชายขาวสามารถต้านและยับยั้งทำลายเชื้อโควิดได้ราบคาบ 100% อีกทั้งไม่สามารถเกิดใหม่ได้อีก มีประสิทธิภาพสูงกว่าขิง 10 เท่าและมากกว่าฟ้าทะลายโจรถึง 30 เท่าโดยได้นำผลการวิจัยมาต่อยอดทำเป็นยาสมุนไพรรูปแบบต่างๆในการป้องกัน covid ทุกสายพันธุ์ แพทย์แนะนำทั้งทำคลิปแจกจ่ายให้รับรู้กันและใช้กันอย่างได้ผลโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ซึ่งผู้ที่รับการแนะนำและนำไปใช้ยังไม่มีผู้ใดติด covid-19 เลย

TnmVEWqU 3

of1ugGk4 5

หลังจากมีกระแสข่าวแพร่ออกไป ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก กระแสของพืชสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร หรือกระชาย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid 19 โดยเฉพาะ ประโยชน์ของการกินกระชายอย่างได้ผล 100%  ในขณะเดียวกันก็ส่งผลทำให้ราคากระชายพุ่งสูงขึ้น ในตลาดพลาซ่า ราคาพุ่งสูงขึ้นเท่าตัว อย่างรวดเร็วจากเดิมราคากิโลกรัมละ 70 บาท ณ วันนี้ ราคากิโลกรัมละ 150 บาท เพิ่มขึ้นเท่าตัวและมีแนวโน้มจะปรับราคาขึ้นอีก ทำให้แม่ค้าต้องสั่งกระชายเข้ามาขายเป็นรายวัน วันต่อวันเพราะราคายังไม่นิ่ง

iEVEqzA6 4

nl1wGVQM 7

โดยประชาชนที่ซื้อกระชาย จะนำกระชายไปหั่นและใส่เครื่องปั่น และปั่นออกมา เป็นน้ำกระชายเข้มข้นใส่เหยือกเก็บไว้ในตู้เย็น หลังจากนั้นเมื่อจะนำมาดื่มกิน ก็จะนำน้ำกระชายตักใส่แก้ว 3-4 ช้อน นำน้ำผึ้งและน้ำมะนาว มาเป็นส่วนผสม รวมทั้งน้ำเปล่าด้วย ใช้รับประทานในแต่ละวันแทนน้ำดื่มได้
นางประภา จินดา หนึ่งในแม่ค้าขายผัก ตลาดสดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลา กล่าวว่า ช่วงนี้กระชายราคากิโลกรัมละ 150 บาท ที่ผ่านมากิโลกรัมละ 70 บาท ตอนนี้ขึ้นราคาขาย 150 บาท ช่วงนี้ขายดี สั่งมาวันละ 10 กิโล ทุกวัน และขายหมดทุกวัน โดยสั่งผ่านแม่ค้าคนกลางมาจากกรุงเทพฯ

KkwdbFJd 2

LBmDGpao 8

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก