ด่วน! BioNTech ปฏิเสธ ดีลวัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส กับ “หมอบุญ”

ด่วน! BioNTech ปฏิเสธ ดีลวัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส กับ “หมอบุญ”

“ไบออนเทคเยอรมัน” ยันไม่เคยเจรจาขายวัคซีน “หมอบุญ”พร้อมตอบเมลทีมข่าว“ท็อปนิวส์” ให้ตรวจสอบในเว็บไซต์ พบไร้ข้อมูลเตรียมส่งวัคซีนให้ ไทยธนบุรี เฮลท์แคร์

ความคืบหน้ากรณี นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานบริษัท ไทยธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดเผยว่าเย็นวันนี้บริษัทจะเซ็นสัญญาสั่งซื้อวัคซีนโควิดของไบออนเทคจากเยอรมนี จำนวน 20 ล้านโดส ผ่านบริษัท ของไบออนเทค เซาท์อีสต์เอเชีย ซึ่งไบออนเทคได้ร่วมกันพัฒนาวัคซีน mRNA coronavirus กับบริษัทไฟเซอร์ ทำให้เรื่องดังกล่าวถูกสังคมตั้งข้อสังเกตุว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

ล่าสุดวันนี้ ทีมข่าวท็อปนิวส์ได้ส่งอีเมลไปสอบถามเรื่องนี้กับบริษัทไบออนเทคเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร โดยบริษัทไบออนเทคก็ได้ตอบอีเมลกลับมาว่า ขอบคุณที่ให้ความสนใจในไบโอเทค ขณะนี้เราได้รับคำถามจากสื่อหลายร้อยจากทั่วโลก โดยไบออนเทคได้ขอให้ท็อบนิวส์ตรวจสอบข้อมูลจากในเว็บไซต์ของบริษัท

BONfQrog Capture

ทั้งนี้จากการเข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของบริษัทไบออนเทค พบว่า การส่งมอบวัคซีนของไบออนเทคล็อตล่าสุด ได้ส่งมอบให้กับไต้หวัน เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม จำนวน 10 ล้านโดส ส่วนในเดือนสิงหาคม จะมีข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดเผยรายได้ขงอบริษัทในไตรมาส 2 ไม่พบข้อมูลเกี่ยวกับการเจรจาซื้อขายวัคซีนกับบริษัทในประเทศไทยแต่อย่างใด สวนทางกับการให้สัมภาษณ์ของนายแพทย์บุญ ที่บอกว่าในสิ้นเดือนนี้จะได้รับวัคซีนล็อตแรก 5 ล้านโดส

Capture666

ขณะที่ สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานเช่นกันว่า บริษัท ไบออนเทค เยอรมนี ได้ตอบกลับอีเมลรอยเตอร์ว่า เราไม่ได้กำลังเจรจากับบริษัทที่คุณกล่าวถึงเกี่ยวกับการจัดหาวัคซีนไบออนเทค

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก