โคราช ป่วยโควิดพุ่งอีก 137 ราย เร่งสร้าง รพ.สนามตามอำเภอ หลัง 10 โรงพยาบาลเตียงเต็ม

โคราช ป่วยโควิดพุ่งอีก 137 ราย เร่งสร้าง รพ.สนามตามอำเภอ หลัง 10 โรงพยาบาลเตียงเต็ม

โคราชป่วยโควิด-19 พุ่งอีก 137 ราย เร่งเตรียมโรงพยาบาลสนามตามต่างอำเภอ หลังเตียงผู้ป่วยเต็มแล้วกว่า 10 โรงพยาบาล

วันนี้ (15 กรกฎาคม 2564) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 137 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 57 ราย สัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า 54 ราย ผู้ป่วยโควิดเดินทางกลับมารักษา 17 ราย และอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 9 ราย รวมผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 2,498 ราย รักษาหายแล้ว 1,140 ราย ยังรักษาอยู่ 1,330 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิต 28 ราย

w1

w2

ขณะที่ตามต่างอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้หลายอำเภอได้จัดเตรียมพื้นที่ทำโรงพยาบาลสนามรองรับการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว เนื่องจากเตียงผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลเต็ม อย่างเช่นที่ ที่หอประชุมอำเภอเสิงสาง เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ได้ช่วยกันปรับสภาพพื้นที่ภายในหอประชุมให้กลายเป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ตรวจเชื้อโควิด-19 ในเบื้องต้นแล้วพบว่าผลเป็นบวก ซึ่งบุคคลกลุ่มนี้จะต้องเข้ามาพักอาศัยภายในหอประชุมแห่งนี้เนื่องจากขณะนี้เตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลเสิงสางเต็มแน่นแล้ว โดยโรงพยาบาลสนามอำเภอเสิงสางสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้จำนวน 30 เตียง

w3

w4

ส่วนสถานการณ์เตียงผู้ป่วยโควิด-19 ของจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้มีโรงพยาบาลมากกว่า 10 แห่งในพื้นที่ที่เตียงผู้ป่วยโควิด-19 เต็มแน่นแล้วทุกเตียง รวมทั้งโรงพยาบาลหลักอย่างโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาก็เตียงผู้ป่วยเต็มแล้วเช่นเดียวกัน ขณะที่สถานการณ์โรงพยาบาลสนามทั้ง 2 แห่งของจังหวัดนครราชสีมา มีเตียงผู้ป่วยรวม 252 เตียง ขณะนี้รับผู้ป่วยเข้ามารักษาแล้วจำนวน 179 เตียง และเหลือเตียงว่างอีกเพียง 73 เตียง

w5

w6

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก