No data was found

ด่วน แต่งตั้ง “ดำรงศักดิ์” นั่งเก้าอี้ “ผบ.ตร.” คนที่ 13

กดติดตาม TOP NEWS

ด่วน แต่งตั้ง "พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์" นั่งเก้าอี้ "ผบ.ตร." คนที่ 13

วันที่ 29 ส.ค. 65 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. โดยมีวาระสำคัญ คือ เลือกผู้มาทำหน้าที่ “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” หรือ “ผบ.ตร.” แทนที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ซึ่งจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยที่ประชุมมีมติแต่งตั้งให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ เป็น “ผบ.ตร.คนที่ 13” โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ 6-0

สำหรับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ชื่อเล่น “เด่น” เกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2506 จบมัธยมศึกษา โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) รุ่นที่ 9, ปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 38, นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 22, ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตร์จาก City University สหรัฐอเมริกา, หลักสูตร Pacific Training Initiative (PTI) ของ F.B.I, หลักสูตร การควบคุมฝูงชน ของ Tacoma Police Department สหรัฐอเมริกา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจนครบาลบางรัก, ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลคลองตัน, รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191), รองผู้บังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ, ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา, ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล, ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3, ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เป็นผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศจร.จร.) ขับเคลื่อนแผนงานและนโยบายด้านงานจราจรในภาพรวม ได้แก่ การพัฒนาระบบฐานข้อมูลใบสั่ง (PTM) เพื่อเป็นฐานข้อมูลประวัติการทำผิดกฎจราจรในภาพรวมและสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับกรมการขนส่งทางบกในการใช้มาตรการตัดคะแนน พัฒนาระบบฐานข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนให้เป็นฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์สามารถประมวลผลได้ทันที เสนอแก้ไขกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบกและระเบียบที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สอดรับกับหลักสากลและมุ่งเน้นการป้องกันอุบัติเหตุ เช่น การเพิ่มโทษผู้กระทำผิดซ้ำข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา การเพิ่มโทษข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายและสัญญาณจราจร แก้ไขการกำหนดอัตราความเร็วการขับรถให้เหมาะสม

 

เป็นผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้ขับเคลื่อนการจัดทำระบบรับแจ้งความออนไลน์สำหรับคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยีผ่าน www.thaipoliceonline.com เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการแจ้งความและติดตามความคืบหน้าของคดี แก้ปัญหาประชาชนที่ถูกหลอกลวงทางออนไลน์ ซึ่งไม่ทราบว่าจะไปแจ้งความที่ใดและตอบสนองความรวดเร็วในการอายัดบัญชีคนร้าย และเป็นเครื่องมือช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในการหาความเชื่อมโยงของคดีเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งได้เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชน ให้รู้เท่าทันภัยการหลอกลวงทางออนไลน์ (Cyber vaccine) โดยขอความร่วมมือ กสทช.และผู้ให้บริการโทรศัพท์ แจ้งประชาสัมพันธ์/ส่งข้อความเตือนภัย ให้ความรู้แก่ประชาชน ถึงรูปแบบอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตลอดจนการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์รูปแบบต่างๆ และการบรรยายให้ความรู้กับนักเรียนนักศึกษาต่างๆ รู้เท่าทันภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยีในรูปแบบต่างๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนุทิน” ขอหนุนนายกฯ ดัน “ดิจิทัลวอลเล็ต” ลั่นจะไม่ทิ้งให้ยืนคนเดียว
ตำรวจปคบ. ร่วมกับอย. บุกทลายโกดังทุนจีน ปลอมเครื่องสําอางแบรนด์ดัง ของเถื่อน มูลค่า 20 ล้านบาท
โฆษก KNU ยันทหาร KNLA ยังไม่ถอนกำลังจากเมียวดี รอตีให้พ่าย ไม่เห็นหัว “หม่องชิตตู่”
ซีพี – ซีพีเอฟ หนุนโครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 42 ส่งเสริมเยาวชนตอบแทนคุณแผ่นดิน
ปตท. รวมพลังผู้บริหารและพนักงานร่วมปรับภูมิทัศน์@คลองเปรมประชากร สร้างสวนฯให้คนเมือง
"สอบสวนกลาง" รวบเจ้าของเพจฟุตบอล แฝงโฆษณาพนันออนไลน์ รายได้กว่า 1.5 ล้านบาท
ไทยพาณิชย์ ตอกย้ำกลยุทธ์ Digital Bank with Human Touch เปิดตัว โปรจีน อาฒยา นักกอล์ฟหญิงระดับโลก เป็น Brand Ambassador
"ซุปเปอร์นายกฯ" นัด "นายกฯ" ผู้จัดการรัฐบาลเคาะโผครม.ปิดจ็อบจัดสรรโควตาครม.เศรษฐา 2
น้อมรำลึก วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระมหากษัตริย์นักรบ ผู้ยิ่งใหญ่ และกล้าหาญ
"ปตท." รวมพลังเดินหน้าปรับภูมิทัศน์ "คลองเปรมประชากร" ถวายเป็นพระราชกุศล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น