แม่สอด ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งเฉียด 1500 ราย เปิดใช้ ม.ราชภัฎ เป็น รพ.สนาม

แม่สอด ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งเฉียด 1500 ราย เปิดใช้ ม.ราชภัฎ เป็น รพ.สนาม

สถานการณ์ระบาดของพื้นที่อ.แม่สอน จ.ตาก ยังคงพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง เฉียด1500 ราย เร่งเปิด รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยสีเขียว

วันที่15 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า หลังจากยอดผู้ป่วย คัดเตอร์โรงงาน รวมไปถึง ขนส่ง พนักงานบ่อน คนไทยในพื้นที่แม่สอด ติดโควิด จากวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา จนถึง เมื่อวานนี้( 14 กรกฏาคม 2564) พบว่า มียอดผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 1,454 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นทุกวัน ขณะนี้ต้องหาพื้นที่กักตัว พื้นที่จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามรายวัน โดยขณะนี้มีมากถึง 11 แห่งไปแล้ว ผู้กักตัว และ รักษา มากกว่า 1,150 คน

 

ด้านนายเฉลิม กล่อมเกลี้ยง สาธารณสุขอำเภอแม่สอดพร้อมด้วย ทีมแพทย์โรงพยาบาลแม่สอด ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ขนาด 160 เตียงเพิ่มอีกแห่งหนึ่ง โดยใช้มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชรแม่สอด บ้านหนองบัว หมู่ 7  ต.แม่ปะ อ.แม่สอด เพื่อรองรับผู้ป่วยสีเขียว  ผู้ป่วยไม่มีอาการ ซึ่งเป็นคนไทยที่เดินทางข้ามมาจาก จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด โดยคนไทยกลุ่มนี้ไปทำงานในฝั่งเมียนมา ขณะนี้ได้นำเตียงกระดาษเร่งติดตั้ง พร้อมด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้า ห้องน้ำ อินเตอร์เนต กล้องวงจรปิด ก่อนที่จะเปิดเป็นโรงพยาบาลสนามภายในวันที่  15 -16 กรกฎาคม  2564 นี้

 

ด้านเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งว่า คนไทยที่ข้ามมาจากบ่อนกาสิโน จ.เมียวดี ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น เช่นเข้ามาเขตไทย 20 คน ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 14-15  คน ขณะที่สถิติการจับกุมระหว่างเดือนตุลาคม 64จนถึงปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ได้จับคนไทยที่ลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา จำนวน 685 คน แยกเป็นชาย จำนวน 247 คน หญิง 438 คน

 

ล่าสุด คนไทยที่ติดเชื้อโควิดยังคงถูกส่งไปรักษาตัวที่ สนามกีฬา 5 อำเภอชายแดน ของเทศบาลนครแม่สอด ซึ่งมีผู้ป่วยสีเขียวติดเชื้อโควิด จำนวน  115 คน

 

2

losRNZY6 Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก